16 ประโยชน์ของ Valerian Essential Oil ช่วยปกติอาการซึมเศร้าในยุคปัจจุบัน

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Valerian Essential Oil_น้ำมันหอมระเหย_วาเลอเรี่ยน
Valerian Essential Oil (น้ำมันหอมระเหย วาเลอเรี่ยน) เป็นสมุนไพรยืนต้นที่มีเหง้า (ราก) สั้น ใบมีกลิ่นหอม มีดอกสีชมพู หรือสีขาวขนาดเล็กที่บาน ตั้งแต่ เดือนมิถุนายน จนถึง เดือนกันยายน มีถิ่นกำเนิดอยู่ในบางพื้นที่ของยุโรป และเอเชีย ชื่อ valerian มาจากภาษาลาติน ”valere” แปลว่า ”จะมีสุขภาพดี” จากจักรพรรดิแห่งโรมัน ได้ระบุว่า Valerian Essential Oil เป็นสมุนไพรของนักปรุงยา ที่ใช้สำหรับทางการแพทย์ชาวกรีกโบราณเรียกว่า “ภู” Valerian Essential Oil เป็นสมุนไพรยอดนิยมชนิดหนึ่งที่มีชื่อเสียงในด้านสรรพคุณทางยา ถูกใช้เป็นยารักษาตามธรรมชาติมาตั้งแต่โบราณ สกัดจากดอกไม้ และราก โดยกระบวนการสกัดเย็น Valerian Essential Oil ประกอบด้วยกรดอัลคาลอยด์ฟลาโวนอล และเทอร์เพนหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการกระตุก ต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยควบคุมความดันโลหิต ป้องกันอาการหัวใจสั่น ระบบประสาท  รักษาไมเกรน อาการซึมเศร้า นอนไม่หลับ และอาการปวดประจำเดือน

 

16 ประโยชน์ดีๆต่อสุขภาพของ Valerian Essential Oil

 

1.รักษาอาการนอนไม่หลับ

Valerian Essential Oil มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคนอนไม่หลับ ช่วยปรับปรุงการนอน เมื่อสูดดมหรือใส่เครื่องกระจายกลิ่น ช่วยให้การนอนหลับได้นานขึ้น

 

2.รักษาความวิตกกังวลและอาการซึมเศร้า

Valerian Essential Oil เป็นที่รู้จักกันดีในการรักษาความวิตกกังวล และภาวะซึมเศร้าตามธรรมชาติ รักษาสภาพจิตใจ ช่วยเพิ่มอารมณ์ ลดความเครียด ช่วยให้จิตใจสงบ และผ่อนคลายมากขึ้น

 

3.ป้องกันอาการหัวใจสั่น

Valerian Essential Oil ช่วยในการลดความเสี่ยงของอาการหัวใจสั่น ทำปฏิกิริยากับกรดในหัวใจ กระตุ้นให้เกิดอัตราการเผาผลาญที่สมดุล Valerian Essential Oil ช่วยผ่อนคลายระบบหัวใจ กับหลอดเลือดได้ดี

 

4.ควบคุมความดันโลหิต

Valerian Essential Oil ช่วยควบคุมความดันโลหิตที่นำไปสู่ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น ของ โรคหลอดเลือดสมอง และลดความดันโลหิตสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

5.โรคอัลไซเมอร์

Valerian Essential Oil ทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นสมอง กระตุ้นบางส่วนของสมอง ลดความเสี่ยงของรคอัลไซเมอร์ และช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตอย่างมีประสิทธิภาพ

 

6.บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

Valerian Essential Oil ช่วยผ่อนคลายร่างกาย และจิตใจ รวมทั้งช่วยลดความเจ็บปวด ความรู้สึกไม่สบายที่เกิดจากการปวดประจำเดือน และยังมีประสิทธิภาพในการรักษาอารมณ์เหวี่ยงวีน หงุดหงิดก่อนมีประจำเดือน

 

7.รักษาปัญหากระเพาะอาหาร

Valerian Essential Oil รักษาได้ด้วยกลิ่นหอมมีประสิทธิภาพช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง  ขับสารพิษ ปัญหาระบบทางเดินอาหาร และช่วยปรับปรุงการเคลื่อนไหวของลำไส้ให้แข็งแรง

 

8.รักษารังแค

Valerian Essential Oil เป็นส่วนหนึ่งในการรักษารังแค ผิวหนังศีรษะแห้งเป็นขุย มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย และบาดแผลจากการบาดเจ็บบนหนังศีรษะ

 

9.ระบบประสาท

Valerian Essential Oil แพทย์จำนวนมากใช้เป็นส่วนผสมในการรักษาปัญหาทางจิตประสาท ระบบประสาทส่วนกลาง และโรคสมาธิสั้น

10.ต่อต้านจุลินทรีย์

Valerian Essential Oil มีคุณสมบัติในการต่อต้านจุลินทรีย์ที่ช่วยในการรักษาแผลเปิดรอยฟกช้ำ และบาดแผล Valerian Essential Oil ช่วยฆ่า และยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์

 

11.รักษาไมเกรน

Valerian Essential Oil ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวที่เกิดจากไมเกรน รักษาให้หายได้ด้วยธรรมชาติ

 

12.ป้องกันริ้วรอย

Valerian Essential Oil มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอย และช่วยให้ผิวได้รับการบำรุง

 

13.บรรเทาอาการปวดข้อ

Valerian Essential Oil เป็นที่รู้จักในการช่วยบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากโรคไขข้อ และโรคเก๊าต์ Valerian Essential Oil ยังมีประโยชน์มากในการรักษาอาการปวดข้อต่างๆ

 

14.การย่อยอาหาร

Valerian Essential Oil มีประโยชน์ในการปรับปรุงระบบย่อยอาหาร และช่วยส่งเสริมการดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น

 

15.บำรุงผิวแห้งและตกสะเก็ด

Valerian Essential Oil มีประสิทธิภาพช่วยรักษาผิวที่แห้งกร้าน ตกสะเก็ด ช่วยต่อสู้กับปัญหาผิวเป็นขุย เพิ่มให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแห้งได้อย่างล้ำลึก

 

16.รักษากลาก

Valerian Essential Oil มีประสิทธิภาพในการรักษาแผลเปื่อย แผลสะเก็ดเงิน  โรคผิวหนัง กลากเกลื้อน อาการระคายเคือง และช่วยลดความแห้งกร้านของผิวหนังที่มากเกินไป