6 น้ำมันหอมระเหยช่วยในเรื่องเพศสัมพันธ์

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Sexual mood_น้ำมันหอมระเหย_อารมณ์ทางเพศ

น้ำมันหอมระเหยมีกลิ่นหอมที่อ่อนโยนและผ่อนคลายอารมณ์ ในบรรดาน้ำมันหอมระเหยเหล่านี้ยังสามารถใช้ในการทำเป็นสเปรย์เพื่อใช้งานเฉพาะที่ การหยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ สูดดมจากขวดโดยตรง น้ำมันหอมระเหยยังช่วยเสริมการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังช่วยเพิ่มความใคร่ เพื่อให้คุณเสริมความโรแมนติกในโอกาสพิเศษกับคู่ของคุณก็ได้

 

1. น้ำมันหอมระเหยโรส

น้ำมันหอมระเหยโรส (Rose Essential Oil) หรือน้ำมันหอมระเหยกุหลาบเป็นน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยคลายความวิตกกังวลและทำให้รู้สึกสงบและยังช่วยปรับ ช่วยเสริม ระบบฮอร์โมนเพศ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่น้ำมันหอมระเหยจากดอกกุหลาบยังถูกใช้เป็นยาโป๊ เป็นน้ำมันหอมระเหยที่มีราคาแพงเนื่องจากสกัดจากกลีบดอกกุหลาบ ดังนั้นการใช้น้ำมันหอมระเหยกุหลาบควรเจือจางก่อนใช้เพื่อความคุ้มค่าที่สุด

 

2. น้ำมันหอมระเหยจัสมิน

น้ำมันหอมระเหยจัสมิน (Jasmine Essential Oil) หรือ น้ำมันหอมระเหยดอกมะลิ เป็นหนึ่งในน้ำมันหอมระเหยที่แสนล้ำค่าและราคาแพงที่ได้จากกลีบดอกไม้บอบบาง น้ำมันหอมระเหยดอกมะลิได้พิสูจน์ในงานศึกษาวิจัย นักวิจัยทดสอบความตื่นตัวและ “ความตื่นตัวทางพฤติกรรม” หลังการบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยดอกมะลิเฉพาะที่ พบว่าผู้เข้าร่วมได้รับการฟื้นฟูมากขึ้นโดยมีความรู้สึกตื่นตัว

 

3.น้ำมันหอมระเหยแครี่เสจ

น้ำมันหอมระเหยแครี่เสจ (Clary Sage Essential Oil) เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนจะมีผลในการต้านอาการซึมเศร้าในสตรีวัยหมดประจำเดือน เมื่อความใคร่อยู่ในระดับต่ำเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเช่นวัยหมดประจำเดือน น้ำมันหอมระเหยแครี่เสจเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่ช่วยตัวปรับสมดุลและอาจช่วยบรรเทาได้ มักจะนิยมใช้ในการกระจายกลิ่นน้ำมันหอมระเหยแครี่เสจ หรือสูดดมเป็นระยะเพื่อผ่อนคลายปรับสมดุลฮอร์โมน

 

4. น้ำมันหอมระเหยอีรังอีรัง

น้ำมันหอมระเหยอีรังอีรัง (Ylang Ylang Essential Oil) หรือ น้ำมันหอมระเหยกระดังงาถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในฐานะยาโป๊ไปทั่วโลกของน้ำมันหอมระเหย และเป็นหนึ่งในน้ำมันหอมระเหยที่ดีที่สุดสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ กลิ่นน้ำมันหอมระเหยอีรังอีรังที่อ่อนโยนเป็นที่ดึงดูดของเกือบทุกคนและศักยภาพในการใช้งานมีความหลากหลาย

 

5. น้ำมันหอมระเหยเนโรลี

น้ำมันหอมระเหยเนโรลี (Neroli Essential Oil) หรือ น้ำมันหอมระเหยจากดอกส้ม เป็นน้ำมันหอมระเหยที่มีค่าและให้คุณประโยชน์มากมาย เคยมีบทความงานวิจัยกล่าวไว้ว่า “การสูดดมน้ำมันหอมระเหยเนโรลีช่วยบรรเทาอาการวัยทองเพิ่มความต้องการทางเพศและน้ำมันหอมระเหยเนโรลีช่วยลดความดันโลหิตในสตรีวัยหมดประจำเดือน” ทำให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีประโยชน์เมื่อความใคร่อยู่ในระดับต่ำเนื่องจากฮอร์โมนหรือความเครียด

 

6. น้ำมันหอมระเหยเฟลเนล

ในบรรดาน้ำมันหอมระเหยที่เป็นสมุนไพรทั้งหมด“เฟลเนลหรือเมล็ดยี่หร่าได้รับการขึ้นชื่อว่าช่วยเพิ่มการหลั่งน้ำนมส่งเสริมการมีประจำเดือนอำนวยความสะดวกในการคลอดและบรรเทาอาการของเพศหญิงเพิ่มความใคร่และบรรเทาอาการปวดประจำเดือน” น้ำมันหอมระเหยเฟลเนลยังช่วยเพิ่มระดับของฮอร์โมนเอสโตรเจนเหล่านี้ทำให้เป็นประโยชน์ต่อการเพิ่มความใคร่เพิ่มขึ้น