7 ประโยชน์ที่พิสูจน์แล้วว่า Roman Chamomile Essential Oil ต้องนำไปใช้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
roman Chamomile essential oil_น้ำมันหอมระเหย_โรมันคาโมมายต์
Roman Chamomile Essential Oil หรือ น้ำมันหอมระเหยจากดอกคาโมมายล์โรมัน สกัดจากดอกคาโมมายล์ ที่เป็นหนึ่งในสมุนไพรโบราณ ที่มนุษย์รู้จักมากที่สุด ตั้งแต่อดีต ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการพัฒนา ในรูปแบบของชาสมุนไพร แม้แต่ Roman Chamomile Essential Oil ก็ยังสามารถผสมกับชาได้เช่นกัน แต่หลายคนไม่รู้ว่า Roman Chamomile Essential Oil มีประสิทธิภาพมากกว่าชา และ ใช้งานง่าย ได้โดยการกระจายในบ้าน หรือ ใช้ทาที่ผิวหนัง เพื่อเพิ่มความสามารถในการสงบจิตใจ  บรรเทาปัญหาทางเดินอาหาร รักษาสภาพผิว ลดการอักเสบของสภาพผิว

 

7 ประโยชน์ที่พิสูจน์แล้วของ Roman Chamomile Essential Oil

 

1.Roman Chamomile Essential Oil  ช่วยลดความเครียด และ เสริมการผ่อนคลาย เมื่อได้สูดดม Roman Chamomile Essential Oil เป็นวิธีการรักษาความวิตกกังวล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลิ่นหอมของ Roman Chamomile Essential Oil จะส่งตรงไปยังสมอง และ ทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นอารมณ์ สามารถกระจายกลิ่นแบบอโรมาเธอราพี โดยหยดน้ำมันหอมระเหย 5 หยด หรือ สูดดมน้ำมันหอมระเหยโดยตรงจากขวด

 

2.Roman Chamomile Essential Oil  ใช้ในการรักษาและปรับระบบทางเดินอาหารให้เป็นปรกติ เพราะมีสารประกอบ อย่างแอโนไดน์ที่มีฤทธิ์ต้านการกระสับกระส่าย ยังช่วยลดแก๊สในกระเพาะอาหาร ไปจนถึงอาการกรดไหลย้อน อาการจุกเสียด และ ท้องเสียได้เลย โดยใช้ Roman Chamomile Essential Oil  2-4 หยดเฉพาะที่หน้าท้อง (ควรผสมกับน้ำมันเบส เพื่เจือจางน้ำมันหอมระเหยก่อนทาลงบนผิวหนัง อย่าง น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันมะกอก, โจโจ้บา เป็นต้น)

 

3.Roman Chamomile Essential Oil ช่วยให้นอนหลับได้ดี เพราะทีสรรพคุณในการลดความเครียด และเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายจิตใจ โดยกระจายกลิ่นของ Roman Chamomile Essential Oil ในรูปแบบอโรมาเธอราพีไว้ที่ข้างเตียง ถูที่ขมับ หรือสูดดมจากขวดโดยตรง (ควรผสมกับน้ำมันเบส เพื่อเจือจางก่อนทาลงบนผิวหนัง)

 

4.Roman Chamomile Essential Oil  ช่วยลดไข้ ขจัดอาการปวดหู บรรเทาอาการปวดท้อง ให้กับเด็กๆได้ โดยการกระจายกลิ่นในรูปแบบ อโรมาเธอราพี

 

5.Roman Chamomile Essential Oil  ช่วยให้ผิวเรียบเนียน มีสุขภาพดี เนื่องจากมีคุณสมบัติ ต้านการอักเสบ ต่อต้านแบคทีเรีย รักษาสิว ปรับสภาพผิวที่เป็นสัญญาณแห่งวัย โดยหยด 5 หยดลงในผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

 

6.Roman Chamomile Essential Oil  ป้องกันเกี่ยวกับโรคหัวใจ และ หลอดเลือด เนื่องจากมีสารฟลาโวนอยด์สูง ช่วยลดความดันโลหิต ทำให้หัวใจผ่อนคลายตัวลงได้ สามารถหยดลงบนหัวใจ 2 ถึง 4 หยด (ควรผสมกับน้ำมันเบส เพื่อเจือจางก่อนทาลงบนผิวหนัง)

 

7.Roman Chamomile Essential Oil  สามารถบรรเทาอาการคลื่นไส้ จากการตั้งครรภ์ หรือ อาการเมารถได้ สามารถสูดดมโดยตรงจากขวด หรือ ผสมกับน้ำมันหอมระเหยขิง น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นต์ และ น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ เพื่กระจายกลิ่นในรูปแบบอโรมาเธอราพี นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทาบริเวณขมับของคุณสำหรับอาการคลื่นไส้ (ควรผสมกับน้ำมันเบส เพื่อเจือจางก่อนทาลงบนผิวหนัง)