12 ประโยชน์ของ Petitgrain Essential Oil เสริมให้ร่างกายแข็งแรง

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Petitgrain Essential Oil_น้ำมันหอมระเหย_เพตติเกรน
Petitgrain Essential Oil หรือ น้ำมันหอมระเหยเพตติเกรน มาจากต้นส้ม ประเทศจีนตอนใต้ในศตวรรษที่ 19 สกัดจากใบและกิ่ง ต้นไม้สูงประมาณ 3 เมตร สามารถสูงได้ถึง 6 เมตร มีกิ่งก้านอ้วนลำต้นเรียบสีน้ำตาล ใบมีความมันวาวและมีกลิ่นหอมมาก มีสีออกเหลืองอำพัน กลิ่นหอมสดชื่นคล้ายไม้สด Petitgrain Essential Oil ช่วยให้รู้สึกสดชื่นและมีคุณสมบัติทางการบำบัดหลายอย่างในทางยาสมุนไพร ช่วยรักษาสมดุลของระบบประสาท ลดอาการซึมเศร้า บรรเทาความเครียด ส่งเสริมด้านความจำ รักษาอาการนอนไม่หลับ Petitgrain Essential Oil มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ แบคทีเรีย สมานแผล นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับปัญหาผิวมัน เป็นสิว และรอยแผลเป็น

 

ประโยชน์ของ Petitgrain Essential Oil เสริมให้ร่างกายแข็งแรง

 

1.รักษาบาดแผล

Petitgrain Essential Oil เป็นที่นิยมเนื่องจากมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และจุลินทรีย์ ช่วยในการรักษาบาดแผลที่เจ็บปวด บาดแผลทุกประเภทไม่ให้ทำลายผิวหนัง การทา Petitgrain Essential Oil ช่วยป้องกันการก่อตัวของเชื้อแบคทีเรีย และสมานแผลได้อย่างรวดเร็ว โดยผสมเพื่อเจือจางในน้ำมันเบส (น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันมะกอก, โจโจ้บา)

 

2.คลายความเครียด

Petitgrain Essential Oil กลิ่นหอมผ่อนคลาย ช่วยบรรเทาความทุกข์ ความโกรธ ความวิตกกังวล ความเครียด และอาการนอนไม่หลับ Petitgrain Essential Oil เพียงไม่กี่หยดช่วยให้คุณคิดบวก

 

3.ดูแลผิว

Petitgrain Essential Oil ช่วยรักษาสมดุลผิวให้มีสุขภาพดี ผิวมีความชุ่มชื้น ลดร่องรอยของสิว หรืออาการแพ้เหงื่อที่ทำให้เกิดสิว ช่วยบำรุงผิวแห้งกร้านและรอยแตก

 

4.ระงับกลิ่นกาย

Petitgrain Essential Oil กลิ่นหอมดอกไม้ มีประสิทธิภาพครอบคลุมกลิ่นกาย กำจัดกลิ่นเหงื่อ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และป้องกันการติดเชื้อที่ผิวหนัง

 

5.บำรุงประสาท

Petitgrain Essential Oil เป็นสารบำรุงประสาทที่มีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลายชนะความรู้สึกโกรธ ความหดหู่ ความกลัว และความตกใจ Petitgrain Essential Oil ยังทำให้อาการทางประสาทสงบลง ช่วยเพิ่มสุขภาพดีต่อระบบประสาทส่วนกลางด้วย

 

6.บรรเทาอาการกระตุก

Petitgrain Essential Oil เป็นสารต้านการกระสับกระส่าย ลดอาการชัก ที่เกี่ยวข้องกับตะคริวของกล้ามเนื้อ เช่น การหดเกร็งของกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ และเส้นประสาทที่ไม่ต้องการ

 

7.ส่งเสริมความทรงจำ

Petitgrain Essential Oil มีประโยชน์สำหรับผู้ที่สูญเสียความทรงจำตามอายุ ช่วยเพิ่มความจำ ฟื้นฟู และส่งเสริมความชัดเจนของจิตใจให้อยู่ในระดับที่ดีที่สุด

 

8.ปรับน้ำมันในร่างกาย

Petitgrain Essential Oil มีประโยชน์สำหรับผิวมัน ช่วยปรับสมดุลการหลั่งน้ำมันจากภายในร่างกาย การใช้ Petitgrain Essential Oil บนผิวทำให้ปราศจากปัญหาผิวต่างๆ เช่น สิวเสี้ยน รอยแผลเป็นจากสิว สิวหัวขาว และสิวหัวดำ

 

9.สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด

Petitgrain Essential Oil ช่วยลดความดันโลหิตสูงทำให้การไหลเวียนดี เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันหัวใจ ช่วยผ่อนคลายประสาท บรรเทาความเครียด Petitgrain Essential Oil ช่วยเกี่ยวกับปัญหาหัวใจ ทาเฉพาะที่ (ควรเจือจางในนน้ำมันเบส) ให้ทั่วหัวใจ

 

10.ช่วยลดความเครียด

Petitgrain Essential Oil มีคุณสมบัติต้านอาการซึมเศร้า ช่วยยกระดับจิตวิญญาณให้ร่างกาย และจิตใจสงบ

 

11.รักษาอาการเสพติด

Petitgrain Essential Oil เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่มีอาการเสพติด ช่วยในการเสริมสร้างพลัง บีบบังคับ ทำให้ง่ายต่อการละทิ้งสิ่งเสพติด

 

12.รักษาความดันโลหิตสูง

Petitgrain Essential Oil มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลักในการทำหน้าที่ ส่งเสริมสุขภาพของหลอดเลือด ช่วยในการรักษาโรคความดันโลหิตสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ