14 สรรพคุณที่รวบรวมไว้ใน Palmarosa Essential Oil

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
palmarosa essential oil_น้ำมันหอมระเหย_พาลมาโรซา
Palmarosa หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Geranium(เจอราเนียม) ของอินเดีย เป็นหญ้าเขตร้อนชนิดหนึ่งที่มีถิ่นกำเนิดในอินเดีย Palmarosa Essential Oil มีความคล้ายคลึงกับตะไคร้ ตะไคร้หอม แต่พาลมาโรซ่า(Palmarosa) นั้นมีกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป คือ จะมีกลิ่นหอมคล้ายกับน้ำมันหอมระเหยดอกกุหลาบ การสกัดน้ำมันหอมระเหยนี้ ทำได้โดยการกลั่นด้วยไอน้ำของหญ้าแห้ง 
Palmarosa Essential Oil นี้มีกลิ่นเหมือนน้ำมันหอมระเหยกุหลาบ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ Palma Rosa ด้วยเหตุนี้ จึงสามารถใช้แทนน้ำมันหอมระเหยกุหลาบ 

 

ประโยชน์ต่อสุขภาพของ Palmarosa Essential Oil 

Palmarosa Essential Oil หรือ น้ำมันหอมระเหยพาลมาโรซา เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น สามารถช่วยในการป้องกันการอักเสบ และ ระงับการคายน้ำ  นอกจากนี้ยังปรับสมดุลการผลิตซีบัม ช่วยในการรักษาบาดแผล, รอยฟกช้ำ ช่วยรักษาสิว น้ำมันหอมระเหยนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม เพื่อแต่งกลิ่น รวมถึงในอุตสาหกรรม สบู่ น้ำหอม เครื่องสำอาง 

 

1.ช่วยลดไข้

Palmarosa Essential Oil สามารถลดไข้ได้เนื่องจากมีคุณสมบัติในการต้านไวรัสต้านเชื้อแบคทีเรีย ดังนั้นไม่ว่าไข้จะเกิดจากการติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย น้ำมันหอมระเหยนี้สามารถช่วยให้ตัวเย็นลง และ บรรเทาระบบของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

2.ยาต้านไวรัส

Palmarosa Essential Oil มีการจัดการกับไวรัสไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งไวรัสพัฒนาสารเคลือบป้องกันตัวเองที่เรียกว่าซีสต์ จะปกป้องตัวไวรัสจากสภาพแวดล้อมที่รุนแรงได้ ซึ่ง Palmarosa Essential Oil จะยับยั้งการทำงานของไวรัสทั้งหมะ และ กำจัดไวรัสได้

 

3.การรักษาบาดแผล

Palmarosa Essential Oil มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย สามารถเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อได้เลย จะช่วยป้องกันการแพร่กระจายของการติดเชื้อ และ ภาวะติดเชื้อ ที่จะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนร้ายแรง โดยสามารถทา Palmarosa Essential Oil ลงบนผิวหนังโดยรอบก็เพียงพอที่จะป้องกันการติดเชื้อ แนะนำให้ผสมเพื่อเจือจางในน้ำมันเบส (น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันมะกอก, โจโจ้บา) ก่อนทาลงบนผิวหนัง

 

4.ป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย

Palmarosa Essential Oil สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติ และ ป้องกันการเติบโตของแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังสามารถรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียภายใน ลำไส้ใหญ่ กระเพาะปัสสาวะ ต่อมลูกหมาก ท่อปัสสาวะ ทางเดินปัสสาวะ ไตได้ดี ยังป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียภายนอกที่ผิวหนัง รักแร้ ศีรษะ คิ้ว เปลือกตา และหู 

 

5.ซ่อมแซมเซลล์

Palmarosa Essential Oil มี cytophylactic ในธรรมชาติ เสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ และ มีความสามารถในการซ่อมแซมของเซลล์ จึงช่วยซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับร่างกาย รวมถึงบาดแผลและปัจจัยอื่น ๆ 

 

6.ต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตราย 

Palmarosa Essential Oil ช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียไวรัส จุลินทรีย์ที่เป็นอันตราย เมื่อทาเฉพาะที่ โดยผสมลงในขี้ผึ้ง ครีมบำรุงผิว โลชั่น เพียงไม่กี่หยด น้ำมันหอมระเหยนี้จะป้องกันการเติบโตของไวรัสอันตราย

 

7.ย่อยอาหาร

Palmarosa Essential Oil ช่วยย่อยอาหารเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหยนี้ ช่วยในการหลั่งน้ำย่อยลงสู่กระเพาะอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยในการดูดซึมสารอาหาร

 

8.ตัวเพิ่มอารมณ์

เติม Palmarosa Essential Oil ลงในอ่างน้ำ ช่วยยกระดับจิตวิญญาณ, บรรเทาร่างกายจิตใจ, จิตวิญญาณที่เหนื่อยล้า 

 

9.กำจัดอนุมูลอิสระ

Palmarosa Essential Oil อุดมไปด้วยสารประกอบ เช่น ฟลาโวนอยด์ โพลีฟีนอล กรดฟีนอลิก แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระที่ดี ซึ่งจะขับไล่อนุมูลอิสระที่เป็นอันตราย ในร่างกายของเรา

 

10.ต่อต้านริ้วรอย

Palmarosa Essential Oil สามารถนวดกับผิวได้โดย ผสม กับน้ำมันเบสอย่าง น้ำมันมะพร้าว นอกจากจะทำให้ผิวชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย 

 

11.ให้ความชุ่มชื้น

Palmarosa Essential Oil ช่วยให้ร่างกาย รักษาความชุ่มชื้นใหเกับเนื้อเยื่อ และ รักษาสมดุลของความชื้นทั่วร่างกาย ดังนั้นวิธีนี้สามารถบรรเทาอาการอักเสบ อาการของการขาดน้ำได้

 

12.ทำให้จิตใจสงบ

Palmarosa Essential Oil มีกลิ่นหอมที่อ่อนโยน ทำให้ความรู้สึกสบาย สงบต่อจิตใจ และ ร่างกาย สามารถหยดน้ำมันหอมระเหย 2-3 หยด ลงในเครื่องกระจายอากาศเครื่องฟอกอากาศ เครื่องพ่นไอน้ำ ได้เลย

 

13.เสริมสร้างเส้นผม

Palmarosa Essential Oil ช่วยในการเสริมสร้างเส้นผม และ ให้ความเงางามแก่เส้นผมของคุณ

 

14.ผิวแห้ง

Palmarosa Essential Oil มีประสิทธิภาพในการลดความแห้งกร้านของผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น นวดผิวเบา ๆ ด้วยน้ำมันหอมระเหยซึ่งควบคุมการหลั่งซีบัม ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว