มาทำความรู้จัก Nutmeg Essential Oil ที่ไม่ใช้แค่ลูกจันทน์เทศ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Nutmeg Essential Oil_น้ำมันหอมระเหย_นัทเมค
Nutmeg Essential Oil หรือ น้ำมันหอมระเหยลูกจันทน์เทศ ชื่อภาษาละติน คือจันทน์เทศหอม โทนอบอุ่นเผ็ดและหวาน มีสรรพคุณมากมายในการรักษาโรคทั้งในอินเดียและจีนมายาวนาน ช่วยบรรเทาอาการข้อต่ออักเสบ คลายกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อในร่างกาย ลดอาการเหนื่อยล้า คลื่นไส้ ลดอาการหวัด หอบหืด อาการท้องผูก การเต้นของหัวใจที่ผิดปรกติ มีฤทธิ์เป็นยากล่อมประสาท  แก้ปวดประจำเดือน ช่วยจัดการความเครียดให้รู้สึกสดชื่น เพิ่มพลังงานทั้งร่างกายและจิตใจ

 

11 ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของน้ำมันลูกจันทน์เทศ

 

1.ลดอาการปวด

Nutmeg Essential Oil มีประโยชน์มากในการรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อ ต้านการอักเสบ การนวด Nutmeg Essential Oil (ควรเจือจางในน้ำมันบส(น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันมะกอก, โจโจ้บา) ก่อนนวดลงบนผิวโดยตรง) มีประสิทธิภาพมากสำหรับโรคข้ออักเสบ รูมาติสซั่ม และการปวดเอว นอกจากนี้ยังลดอาการบวมของข้อตมร่างกาย และยังเป็นยากล่อมประสาทที่ดีเยี่ยม

 

2.บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

Nutmeg Essential Oil เป็นประโยชน์มากสำหรับผู้หญิงที่เผชิญกับประจำเดือนมาไม่ปรกติ และการปวดประจำเดือน Nutmeg Essential Oil ช่วยปรับอารมณ์แปรปรวน ซึมเศร้า และความไม่สมดุลของฮอร์โมนให้ดีขึ้น

 

3.คุณสมบัติของยาป้องกันอาการชัก

จากงานวิจัย Nutmeg Essential Oil ในปี 2009 โดย Wahab A et al พบว่า Nutmeg Essential Oil มีคุณสมบัติในการรักษามีประสิทธิภาพมากในการป้องกัน ช่วยรักษาอาการชักบางส่วน และอาการชักแบบ grand mal

 

4.รักษาอาหารไม่ย่อย

Nutmeg Essential Oil ดีต่อการย่อยอาหาร ช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง กำจัดก๊าซออกจากกระเพาะอาหาร ลำไส้  และยังแก้อาการท้องอืด อาเจียน ท้องเสียอีกด้วย

 

5.กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

Nutmeg Essential Oil เป็นสารกระตุ้นที่ดี ไม่เพียงแต่สำหรับจิตใจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงส่วนที่เหลือของร่างกายอีกด้วย น้ำมันหอมระเหยนัทเมคมีกลิ่นหอมที่ช่วยผ่อนคลายทำให้ร่างกายรู้สึกสบายตัวเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตจึงช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น

 

6.รักษาปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

Nutmeg Essential Oil เป็นส่วนประกอบสำคัญในยาแก้ไอหลายชนิดที่นิยม  ยังเป็นยาทาแก้ไอเย็น ช่วยบรรเทาอาการเลือดคั่ง และอาการหวัดNutmeg Essential Oil สามารถใช้รักษาโรคหอบหืดได้มีประสิทธิภาพ

 

7.เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง

Nutmeg Essential Oil ช่วยกระตุ้นสมอง ขจัดความอ่อนเพลียเหนื่อยล้า และความเครียดทางจิตใจ Nutmeg Essential Oil เป็นวิธีการรักษาที่ดีสำหรับความวิตกกังวล ภาวะซึมเศร้า ช่วยเพิ่มคุณภาพความฝันของคุณทำให้มีสีสันเป็นบวกมากขึ้น Nutmeg Essential Oil ได้รับความนิยมเป็นยาบำรุงสมองที่มีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มสมาธิ เพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมในการเรียนและการทำงาน

 

8.ป้องกันปัญหาหัวใจ

Nutmeg Essential Oil เป็นยาชูกำลังที่ดีสำหรับหัวใจ สามารถช่วยกระตุ้นระบบหัวใจ และหลอดเลือดให้ทำงานปรกติได้

 

9.ขจัดกลิ่นปาก

Nutmeg Essential Oil ช่วยดับกลิ่นปาก เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อตามธรรมชาติ และใช้ได้ผลกับอาการปวดฟัน และปวดเหงือก

 

10.รักษาโรคตับ

Nutmeg Essential Oil มีความสามารถในการรักษาโรคตับ ขจัดสารพิษออกจากตับ Nutmeg Essential Oil จึงเป็นยาบำรุงตับที่ดี

 

11.บำรุงสุขภาพไต

Nutmeg Essential Oil มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคติดเชื้อในไต และโรคไต ช่วยในการละลายนิ่วในไต และกรดยูริกที่สะสมในส่วนอื่นๆของร่างกาย