8 ประโยชน์ของ Neroli Essential Oil จากต้นส้มสู่ประโยชน์ต่อร่างกาย

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Neroli Essential Oil_น้ำมันหอมระเหย_เนโรลี
Neroli Essential Oil หรือ น้ำมันหอมระเหยเนโรลี(ดอกจากต้นส้ม) หรือ Orange Blossom มีกลิ่นหอม เป็นการผสมผสานที่ลึกซึ้ง ระหว่างกลิ่นส้ม และ ดอกไม้ Neroli Essential Oil มีฤทธิ์ผ่อนคลายประสาท มีประสิทธิภาพ ในการบรรเทาความรู้สึกของความเศร้าโศก และ ความสิ้นหวัง อีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถลดความดันโลหิต และ ระดับคอร์ติซอล ได้เพียงแค่ได้กลิ่นน้ำมันหอมระเหยอันมหัศจรรย์นี้

 

8 ประโยชน์ของ Neroli Essential Oil

 

1.ลดการอักเสบและความเจ็บปวด 

Neroli Essential Oil มีประสิทธิภาพในการรักษาสำหรับการจัดการของอาการปวด การอักเสบ ผลการวิจัยจาก Journal of Natural Medicines ชี้ให้เห็นว่า Neroli Essential Oil สามารถในการลดการอักเสบเฉียบพลัน การอักเสบเรื้อรังได้มากขึ้น นอกจากนี้ Neroli Essential Oil ยังมีคุณสมบัติในการลดความไวต่อความเจ็บปวด อีกด้วย

 

2.ช่วยลดความเครียดและปรับปรุงอาการของวัยหมดประจำเดือน

การสูดดม Neroli Essential Oil มีผลอาการวัยหมดประจำเดือน ความเครียด และ ลดฮอร์โมนแอสโตรเจน จากการวิจัยในปี 2014 สตรีวัยหมดประจำเดือน ที่สูดดม Neroli Essential Oil มีความดันโลหิต diastolic ลดลง รวมทั้งการปรับปรุงอัตราชีพจร เพิ่มความต้องการทางเพศ ยังประสิทธิภาพในการลดความเครียด ปรับปรุงระบบต่อมไร้ท่อ 

 

3.ลดความดันโลหิตและระดับคอร์ติซอล

การสูดดม Neroli Essential Oil มีผลต่อความดันโลหิต ลดระดับคอร์ติซอล กลุ่มที่ได้กลิ่นส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยเนโรลี มีความดันโลหิตซิสโตลิก และ ไดแอสโตลิก ลดลง ยังลดความเครียดได้อย่างต่อเนื่อง

 

4.จัดแสดงทำให้ต้านจุลชีพและสารต้านอนุมูลอิสระ 

การวิจัย Neroli Essential Oil มีทั้งฤทธิ์ต้านจุลชีพ และ สารต้านอนุมูลอิสระ ฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย 

 

5.ซ่อมแซมและฟื้นฟูผิว

ถ้าพูด น้ำมันหอมระเหย เพื่อเพิ่มความงาม ต้องเป็น Neroli Essential Oil แน่นอน มีความสามารถในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสมดุลของน้ำมันในผิว นอกจากความสามารถในการฟื้นฟูผิวในระดับเซลล์, น้ำมันหอมระเหยเนโรลี สามารถบรรเทา ริ้วรอยแผลเป็น รอยแตกลาย

 

6.ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านการชักและสารกันชัก 

อาการชักเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงทางไฟฟ้าของสมอง สิ่งนี้ ทำให้เกิดอาการของการชักอย่างรุนแรง การวิจัยในปี 2014 Neroli Essential Oil มีส่วนประกอบที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีฤทธิ์กันชักซึ่งสนับสนุนการใช้พืชในการจัดการอาการชัก

 

7.บรรเทาอาการป่วยหัว

นำผ้ามาประคบสามารถประคบร้อน หรือ เย็นได้โดยผสมกับ Neroli Essential Oil สัก 2-3 หยด เพื่อบรรเทาอาการปวดหัวโดยเฉพาะที่ ที่เกิดจากความเครียด

 

8.ปรับระบบภายใน

ใช้ 5-6 หยด ผสมลงในน้ำมันนวดแล้วนวดที่ท้องเพื่อปรับระบบที่มีปัญหาของลำไส้ อาการท้องเสีย อาหารไม่ย่อยได้