20 ประโยชน์ด้านสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของ Lemon Myrtle Essential Oil

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Lemon Myrtle Essential Oil_น้ำมันหอมระเหย_เลมอนไมร์เทิล
Lemon Myrtle โดยพื้นฐานแล้วเป็นไม้ดอก แต่สิ่งที่แตกต่างจากไม้ดอกชนิดอื่น ๆ ก็คือประโยชน์ที่น่าทึ่งมากมาย เลมอนไมร์เทิล หรือชื่อทางวิทยาศาสตร์ คือ Backhousia citriodora เป็นไม้ดอกที่มีถิ่นกำเนิดในออสเตรเลีย ต้นเลมอนไมร์เทิลนี้เติบโตได้สูงถึง 60 ฟุต ชื่อสามัญอื่น ๆ ได้แก่ ต้นเวอร์บีน่าที่มีรสหวาน, เมอร์เทิลเวอร์บีน่าหวาน, เวอร์บีน่าที่มีกลิ่นเลมอนและแบคเฮาเซียที่มีกลิ่นเลมอน 
ตามชื่อที่กล่าวมา เป็นพืชที่มีกลิ่นหอมมาก และมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม สังกะสี แมกนีเซียมในปริมาณที่พอเหมาะ เช่น เดียวกับ วิตามิน A และ E

 

20 ประโยชน์ด้านสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของ Lemon Myrtle Essential Oil

 

1.ต่อต้านการติดเชื้อไซนัส

Lemon Myrtle Essential Oil สามารถช่วยปัญหาไซนัสอักเสบ เนื่องจากเลมอนไมร์เทิลมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ที่ช่วยในการลดการอักเสบของจมูก 

 

2.หลอดลมอักเสบ

Lemon Myrtle Essential Oil ได้พบว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาโรคหลอดลมอักเสบ เนื่องจากหลอดลมอักเสบเป็นอาการอักเสบของเยื่อเมือกในทางเดินของหลอดลม Lemon Myrtle Essential Oil สามารถลดการอักเสบและต่อต้านกับอาการติดเชื้อ ของโรคหลอดลมอักเสบได้

 

3.อาหารไม่ย่อยและความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร

Lemon Myrtle Essential Oil มีประโยชน์ในการรักษาอาการอาหารไม่ย่อย และความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร เช่น ท้องอืดเป็นต้นคุณสมบัติบางอย่างของเลมอนไมร์เทิล และยังช่วยในการกระตุ้นกระบวนการย่อยอาหาร

 

4.รักษาโรค Molluscum ( โรคติดเชื้อที่ผิวหนัง )

โรคติดต่อ Molluscum คือ การติดเชื้อไวรัสที่ผิวหนังซึ่งทำให้เกิดรอยแดงหรือรอยผดบนผิวหนัง จากการศึกษาพบว่า Lemon Myrtle Essential Oil เป็นวิธีการรักษาโดยใช้สมุนไพรตามธรรมชาติ

 

5.แก้อาการเจ็บคอ

Lemon Myrtle Essential Oil มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อต้านการอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยในการรักษาอาการเจ็บคอ โดยการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการอักเสบ สามารถใช้ Lemon Myrtle Essential Oil กับน้ำผึ้งเพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอได้เป็นอย่างดี

 

6.ฆ่าเชื้อสิว

ปัญหาสิวเป็นปัญหาใหญ่โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ Lemon Myrtle Essential Oil เป็นวิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมสำหรับปัญหาสิว และมีประโยชน์ในการรักษาผิวมันบนใบหน้าได้ โดยคุณสามารถเติมน้ำมันลงในโลชั่นได้เช่นกัน

 

7.ลดอาการซึมเศร้า

Lemon Myrtle Essential Oil สามารถช่วยคลายความเครียดของคุณได้ ให้ผลที่สงบโดยการกระตุ้นให้สามารถนอนหลับได้ดีขึ้น ทำให้ผ่อนคลายเติมความรู้สึก สามารถเติมลงในอโรมาเทอพี เครื่องพ่นไอน้ำเพื่อให้กลิ่นหอมช่วยบรรเทาจิตใจและทำให้อารมณ์ดีขึ้น 

 

8.รักษาสุขภาพช่องปาก

Lemon Myrtle Essential Oil มีประโยชน์ในการรักษาปัญหาสุขภาพช่องปาก เช่น แผล การระคายเคืองปัญหาฟัน ฯลฯ การใช้สมุนไพรนี้ช่วยทำความสะอาดช่องปาก ช่วยป้องกันการติดเชื้อต่างๆ ที่ก่อให้เกิดแบคทีเรียและไวรัส สามารถเพิ่ม น้ำมันหอมีระเหยลงในยาสีฟันเพื่อใช้เป็นประจำ 

 

9.ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน

Lemon Myrtle Essential Oil ช่วยเพิ่มะบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง สามารถต่อการต่อสู้กับโรคต่างๆ สามารถผสม Lemon Myrtle Essential Oil ในชา หรือใช้อโรมาเทอพี เพื่อประโยชน์ต่อระบบภูมิคุ้มกันของคุณ

 

10.ต้านอนุมูลอิสระ

Lemon Myrtle Essential Oil มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ออกจากร่างกาย สิ่งนี้ช่วยปกป้องเซลล์จากการได้รับความเสียหายรวมทั้งป้องกันความชรา มะเร็งเนื้องอก โรคหัวใจ ฯลฯ

 

11.ระงับกลิ่นเหม็น

Lemon Myrtle Essential Oil มีกลิ่นหอมสดชื่นของน้ำมันหอมระเหย ช่วยคุณในการกำจัดกลิ่นตัวและกลิ่นปากที่ไม่ดี คุณสามารถเติม Lemon Myrtle Essential Oil ลงในอ่างอาบน้ำหรือทาลงบนร่างกายสักสองสามหยด ในการกำจัดกลิ่นปากคุณสามารถเติม Lemon Myrtle Essential Oil ลงในน้ำ เพื่อกลั้วคอได้ 

 

12.ลดอาการปวดหัว

Lemon Myrtle Essential Oil สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้ เพราะคุณสามารถสูดดมน้ำมันหอมระเหยได้โดยตรง หรือ ใส่ลงเครื่องปล่อยไอน้ำได้ เพื่อแก้ปวดศีรษะ อีกวิธีคือนวดขมับด้วย Lemon Myrtle Essential Oil

 

13.กลิ่นเท้า เชื้อราที่เท้า

Lemon Myrtle Essential Oil ช่วยแก้ปัญหาเชื้อราที่เท้า คือ การติดเชื้อราที่ผิวหนังซึ่งทำให้เกิดสะเก็ดคันแดงที่ฝ่าเท้าและระหว่างนิ้วเท้า 

 

14.บรรเทาโรคหอบหืด

Lemon Myrtle Essential Oil ช่วยในการต่อต้านโรคหอบหืด ที่ทางเดินของอากาศบวม แคบลงทำให้หายใจลำบาก ผสม Lemon Myrtle Essential Oil กับอโรมาเทอพีเพื่อกระจายกลิ่น จะช่วยบรรเทาปัญหาโรคหอบหืดได้

 

15.โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์

โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์เป็นหนึ่งในปัญหาข้อต่อกระดูกที่คนทั่วไปต้องเผชิญ เป็นความผิดปกติของการอักเสบที่ส่งผลให้ข้อต่อบวมอย่างเจ็บปวด Lemon Myrtle Essential Oil ช่วยสามารถ บรรเทาและลดอาการได้ โดยนวดตามข้อต่อด้วย Lemon Myrtle Essential Oil เพื่อบรรเทา

 

16.ตะคริว

ตะคริวสามารถเกิดได้ โดยการหดตัวของกล้ามเนื้อที่ควบคุมไม่ได้ ซึ่งทำให้เกิดอาการปวด Lemon Myrtle Essential Oil ช่วยในการลดปวดกล้ามเนื้อและปวดประจำเดือน เพราะสารเคมีที่พบใน น้ำมันหอมระเหย ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวจึงช่วยลดตะคริวได้อย่างมาก

 

17.แมลงกัดต่อย

Lemon Myrtle Essential Oil  สามารถใช้รักษาแมลงสัตว์กัดต่อยได้ เพื่อบรรเทาบริเวณที่ได้รับผลกระทบและยังช่วยลดการอักเสบ 

 

18 .นอนหลับสบาย

เลมอนไมร์เทิลมีประโยชน์ สำหรับผู้ที่นอนหลับไม่สนิท มีผลผ่อนคลาย สามารถทำให้จิตใจ สงบ ช่วยให้นอนหลับได้อย่างสงบ สามารถผสมทำเพื่ออาบน้ำได้ ก่อนเข้านอนหรือดื่มชาเลมอนไมร์เทิลก่อนนอน

 

19.ไข้หวัดใหญ่ 

Lemon Myrtle Essential Oil มีคุณสมบัติในการต้านไวรัส ช่วยในการรักษาไข้หวัดใหญ่ได้เช่นกัน การอบไอน้ำด้วย Lemon Myrtle Essential Oil จะช่วยคุณในการต่อสู้กับไข้หวัดใหญ่ได้

 

20.ลดเสมหะ

บางครั้งร่างกายของเราเริ่มผลิตเมือกและเสมหะส่วนเกินเนื่องจากหวัดไข้หวัด การติดเชื้อในปอด ทางเดินหายใจทำให้หายใจลำบาก จะช่วยขจัดเสมหะและน้ำมูกที่สะสมมากเกินไป