12 ประโยชน์ของ Juniper Essential Oil ที่คุณต้องทึ่ง

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Juniper Essential Oil_น้ำมันหอมระเหย_จูนิเปอร์
Juniper Essential Oil หรือ น้ำมันหอมระเหยจูนิเปอร์ สกัดมาจากส่วนของผล เบอรรี่ (Berry) ของต้นจูนิเปอร์ มีกลิ่นหอมสดชื่นเร้าใจ มีสรรพคุณช่วยรักษาการติดเชื้อ ลดอาการผิวหนังอักเสบ บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ป้องกันเส้นเลือดดำขอด ลดเซลลูไลท์ และบรรเทาอาการบวมก่อนประจำเดือนมา Juniper Essential Oil มีกลิ่นหอมสดชื่น กระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัว กำจัดอารมณ์ที่ไม่มั่นคง ความโศกเศร้า ความเหงา นิยมนำไปใส่เครื่องกระจายกลิ่นในอากาศ เพื่อฆ่าเชื้อโรคและปรับอากาศให้สะอาดบริสุทธิ์  Juniper Essential Oil ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ช่วยลดสิว ผิวหนังอักเสบ รอยเหี่ยวย่น และรอยแผลเป็นได้อีกด้วย

 

12 ประโยชน์ที่น่าทึ่งของน้ำมันหอมระเหยจูนิเปอร์

 

1.ป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย

Juniper Essential Oil มีสรรพคุณที่โดดเด่นมากในเรื่องการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ช่วยปกป้องบาดแผลจากการติดเชื้อหรือบาดทะยักได้อย่างประสิทธิภาพ

 

2.ต่อสู้กับโรคข้ออักเสบ

Juniper Essential Oil เพิ่มการไหลเวียนโลหิต กำจัดสารพิษ เช่น กรดยูริกออกจากร่างกาย ช่วยต่อต้านกับสภาวะต่างๆ เช่น โรคไขข้ออักเสบ โรคเกาต์ และนิ่วในไต  ซึ่งทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกับการไหลเวียนเลือดที่ไม่ปกติ และการสะสมของสารพิษในร่างกาย รวมไปถึงช่วยบรรเทาอาการบวม

 

3.บรรเทาอาการตะคริว

Juniper Essential Oil มีประสิทธิภาพลดอาการตะคริว ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อ ลำไส้ ทางเดินหายใจ ช่วยคลายความปวดกล้ามเนื้อ และช่วยรักษาโรคอหิวาตกโรค แบบกระตุกได้อีกด้วย

 

4.ทำหน้าที่เป็นยาสมานแผล

 Juniper Essential Oil มีฤทธิ์ช่วยรักษาอาการปวดฟัน ให้เหงือกยึดเกาะฟันให้แข็งแรง ปกป้องไม่ให้ฟันหลุด Juniper Essential Oil ยังช่วยกระกระชับกล้ามเนื้อที่หลวม ให้ความรู้สึกกระชับฟิตและอ่อนเยาว์

 

5. ขับลม

Juniper Essential Oil ช่วยลดก๊าซในลำไส้ อาการท้องอืดหรือก๊าซส่วนเกินในร่างกาย ที่อาจก่อให้เกิดอาการเจ็บหน้าอกอาหารไม่ย่อย เพิ่มความดันโลหิตคุกคามสุขภาพหัวใจ และปวดท้องเฉียบพลัน Juniper Essential Oil ดีมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องแก๊สเรื้อรัง

 

6. ดีท๊อกสารพิษในเลือด

Juniper Essential Oil ช่วยทำความสะอาดสารพิษในเลือด คล้ายๆกับเป็นเครื่องล้างพิษ หรือเครื่องฟอกเลือด คุณสมบัตินี้เรียกอีกอย่างว่า depurative หมายถึง ‘สิ่งที่ทำให้บริสุทธิ์’ ช่วยขจัดสารพิษที่พบบ่อย เช่น กรดยูริกโลหะหนักที่สารมลพิษ  มันจะล้างสารพิษที่พบบ่อยเหล่านี้รวมทั้งสารพิษแปลกปลอมอื่น ๆ ที่เข้าสู่เลือด

 

7.ส่งเสริมการถ่ายปัสสาวะ

Juniper Essential Oil เป็นยาขับปัสสาวะ เพิ่มทั้งความถี่และปริมาณของการปัสสาวะ ช่วยบรรเทาผู้ป่วยเหล่านี้โดยการขับน้ำส่วนเกินออกจากร่างกายทางปัสสาวะ ลดความดันโลหิต ขจัดเกลือส่วนเกิน และสารพิษที่เป็นอันตราย

 

8. กระตุ้นการไหลเวียนเลือด

Juniper Essential Oil เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตใต้ผิวหนัง ทำให้การไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มขึ้นใต้ผิวหนังมีประโยชน์อย่างมาก ช่วยให้สุขภาพดี และ ผิวหนังมีออกซิเจน

 

9.ส่งเสริมการขับเหงื่อ

Juniper Essential Oil ช่วยส่งผลในการขับเหงื่อเป็นผลดีกับร่างกาย การระบายเหงื่อเป็นครั้งคราวทำให้คุณรู้สึกเบา มีสุขภาพดี ยังช่วยในการกำจัดสารพิษ เกลือ ส่วนเกิน และน้ำให้ออกทางเหงื่อ ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนช่องเปิดของเหงื่อ และต่อมไขมันซึ่งช่วยป้องกันการเกิดสิว และโรคผิวหนัง

 

10.รักษาปัญหากระเพาะอาหาร

Juniper Essential Oil เป็นยาแก้ปวดท้อง ช่วยให้กระเพาะอาหารทำงานเป็นระเบียบ ทำงานได้ดี ยังช่วยรักษาความผิดปกติของกระเพาะอาหาร และ แผลในกระเพาะอาหาร ช่วยปรับให้น้ำย่อย ไหลเข้าสู่กระเพาะอาหารอย่างเหมาะสม ป้องกันเยื่อบุด้านในของกระเพาะอาหารไม่ให้ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากความเป็นกรดเป็นเวลานาน และส่งผลให้เกิดแผลได้

 

11. เป็นยาชูกำลัง

Juniper Essential Oil เป็นยาชูกำลัง เพราะมันทำให้ร่างกายทำหน้าที่ทุกอย่างดีขึ้นรวมถึงกล้ามเนื้อเนื้อเยื่อผิวหนัง และระบบอื่น ๆ ภายในร่างกาย ซึ่งรวมถึงระบบทางเดินหายใจ ระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย ช่วยส่งผลต่อความอ่อนเยาว์ และสุขภาพที่ดี

 

12.ความเร็วขึ้นกระบวนการบำบัด

Juniper Essential Oil ผสมเจือจางลงในครีมบำรุงผิวแล้วทา จะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น และป้องกันไม่ให้ติดเชื้อ Juniper Essential Oil มีประโยชน์ในการรักษาบาดแผลภายใน และแผลในกระเพาะอาหาร