Idaho Grand Fir Essential Oil กลิ่นจากต้นสนเฟอร์ สดชื่นเหมือนเดินอยู่ในป่า

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Idaho Grand Fir Essential Oil_น้ำมันหอมระเหย_ไอดาโฮ แกรนด์ เฟอร์
เดิมชื่อ Idaho Balsam Fir หรือ Idaho Grand Fir Essential Oil(น้ำมันหอมระเหย ไอดาโฮ แกรนด์ เฟอร์) ให้กลิ่นหอมสดชื่นแบบป่าไม้ชวนให้นึกถึงต้นคริสต์มาส เหมือนกับอากาศบนภูเขาที่สดชื่นและเขียวชอุ่มตลอดปี ต้นเฟอร์มีขนาดใหญ่ มีถิ่นกำเนิดในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา เป็นเวลาหลายศตวรรษที่ชาวอเมริกันพื้นเมืองได้ใช้มันเพื่อ เสริมความรู้สึกของการหายใจ เราเรียกมันว่า Idaho Grand Fir เกร็ดความรู้เล็กๆ เกี่ยวกับต้นสนเฟอร์ ซึ่งต้นสนเฟอร์เป็นต้นไม่ที่มีระบบรากฝั่งลึก มีรูปร่างเป็นทรงกรวยกว้าง เป็นต้นไม้ที่เจริญเติบโตช้า ใช้ระยะเวลาเติบโต ใน 3 ปี สูงขึ้น 5 เซนติเมตร ใช้เวลา 30 ปีจะมีความสูงโดยประมาน 3 เมตร และสามารถสูงได้ถึง 60 เมตร มีอายุมากสุดอยู่ราวๆ 300-400 ปี 
Idaho Grand Fir Essential Oil กลั่นโดยระบบไอน้ำ จากกิ่งก้านของต้นสนขนาดใหญ่ที่ ปลูกในฟาร์มต้นไม้และโรงกลั่น Highland Flats ในเมือง Naples รัฐไอดาโฮ ต้นไม้ชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้ในสหรัฐอเมริกาใช้เป็นต้นคริสต์มาส เป็นหนึ่งในสายพันธุ์เฟอร์ที่สูงที่สุดในโลกจนถึงปัจจุบัน มีชื่อวิทยาศาสตร์ที่จดทะเบียนใกล้เคียงที่สุดของน้ำมันคือ Abies balsamea (Balsam Fir) เมื่อไม่นานมานี้สภาผลิตภัณฑ์การดูแลส่วนบุคคลได้อนุมัติให้ใช้ชื่อ Abies grandis (แกรนด์เฟอร์) เพื่อใช้บนฉลาก
 

ประโยชน์และคุณสมบัติ 

1เพิ่มความรู้สึกให้เป็นปกติ ปรับการหายใจให้ชัดเจน และ ช่วยล้างช่วงลำคอ และหน้าอกให้โล่ง
2. บรรเทา และลดอาการกล้ามเนื้อที่อ่อนล้า ปวด เมื่อยล้า เมื่อใช้ร่วมกับน้ำมันเบส (น้ำมันมะพร้าว, โจโจ้บา, น้ำมันมะกอก)
3.ปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์และทาเฉพาะที่ ร่วมกับน้ำมันเบสได้เลย
4.เพิ่มจิตวิญญาณเมื่อใช้ในระหว่างการทำสมาธิ
5.สร้างกลิ่นหอม เพื่อสร้างสภาพแวดล้อม ให้ผ่อนคลายและปราศจากความเครียด โดยใช้รูปแบบอโรมาเทอราพี หรือ ใช้กับเครื่องปล่อยไอน้ำ
6.มีส่วนประกอบของ beta pinene, alpha pinene, camphene และ beta phellandrene

คำถามที่พบบ่อย

Idaho Grand Fir Essential Oil  จำเป็นต้องเจือจางสำหรับการใช้เฉพาะที่หรือไม่? 
– ไม่จำเป็นต้องมีการเจือจางยกเว้นผิวบอบบางที่สุด ใช้ตามความจำเป็น โดยผสมเพื่อเจือจางกับน้ำมันเบสได้
 
Idaho Grand Fir Essential Oil เป็นน้ำมันหอมระเหยชนิดเดียวกับ Idaho Balsam Fir หรือไม่ ?
 – เป็นน้ำมันหอมระเหยตัวเดียวกัน เนื่องจากชื่อวิทยาศาสตร์ของ Idaho Grand Fir Essential Oil ได้รับการรับรองให้ใช้บนฉลากความแตกต่างเพียงอย่างเดียว ระหว่างน้ำมันหอมระเหยทั้งสองชนิดคือชื่อที่อยู่ด้านหน้าฉลากและชื่อวิทยาศาสตร์ที่ระบุไว้เป็นส่วนผสม เป็นน้ำมันหอมระเหยชนิดเดียวกับที่ขายในอดีตภายใต้ชื่อ Idaho Balsam Fir Essential Oil