11 ความมหัศจรรย์อันยิ่งใหญ่ของ Grapefruit Essential Oil

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Grapefruit Essential Oil_น้ำมันหอมระเหย_เกรฟฟรุ๊ต
Grapefruit Essential Oil (น้ำมันหอมระเหยเกรฟฟรุ๊ต) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง มีประโยชน์หลายประการของ Grapefruit Essential Oil เกิดจากองค์ประกอบหลักอย่างหนึ่งที่เรียกว่า ลิโมนีน (ซึ่งมีส่วนประกอบของน้ำมันประมาณ 88 เปอร์เซ็นต์ถึง 95 เปอร์เซ็นต์) เป็นสารสกัดที่มีศักยภาพจากพืชตระกูลส้ม สกัดจากเปลือกของต้นเกรพฟรุต ถูกนำมาใช้นานหลายศตวรรษ มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ของผลไม้รสเปรี้ยว มีรสชาติขมเล็กน้อย เช่นเดียวกับผลไม้จริงๆ เป็นหนึ่งในน้ำมันหอมระเหยที่มีประโยชน์มากมาย ช่วยลดน้ำหนัก ลดความอยากของน้ำตาล แก้อาการเมาค้าง เป็นสารต้านความเครียดตามธรรมชาติ ต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ และต้านมะเร็ง

 

ประโยชน์ของGrapefruit Essential Oil 11 ประการ

 

1.ช่วยลดน้ำหนัก

Grapefruit Essential Oil สูดดมหรือทา ช่วยลดความอยากและความหิว มีประประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักส่วนเกินอย่างรวดเร็ว Grapefruit Essential Oil ยังเป็นสารกระตุ้นการขับปัสสาวะ และช่วยระบบน้ำเหลืองที่ไม่ปรกติ

 

2.ทำงานเป็นสารต้านแบตทีเรียตามธรรมชาติ

การวิจัยแสดงให้เห็นว่า Grapefruit Essential Oil สามารถต่อสู้กับแบคทีเรียสายพันธุ์แรงที่ก่อให้เกิดความเจ็บป่วยที่เกิดจากอาหารได้เช่น E. Coli และ Salmonella เกรปฟรุตยังใช้ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราภายในผิวหนัง ต่อสู้กับการเจริญเติบโตของเชื้อราฆ่าปรสิตในอาหารที่ปนเปื้อน ช่วยถนอมอาหารได้ดี

 

3.ช่วยลดความเครียด

Grapefruit Essential Oil การวิจัยให้เห็นว่า การสูดดม สามารถช่วยเปิดการตอบสนองการพักผ่อนภายในสมองแม้กระทั่งการลดความดันโลหิต Grapefruit Essential Oil ส่งสัญญาณไปยังบริเวณสมองโดยตรงและรวดเร็ว ทำให้บรรเทาความเครียด ช่วยผ่อนคลายและสดชื่น

 

4.ช่วยบรรเทาอาการเมาค้าง

Grapefruit Essential Oil เป็นสารกระตุ้นการทำงานของถุงน้ำดีและตับ จึงสามารถช่วยหยุดอาการปวดหัว ความเฉื่อยชา ช่วยขับสารพิษ ขับปัสสาวะ และระดับน้ำตาลในเลือดอันเป็นผลมาจากแอลกฮอล์

 

5.ช่วยลดความอยากน้ำตาล

Grapefruit Essential Oil ช่วยลดความอยากน้ำตาล ลดการติดน้ำตาลได้  Grapefruit Essential Oil แสดงให้เห็นถึงความสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด และลดความอยากอาหาร

 

6.ช่วยเพิ่มการไหลเวียนและลดการอักเสบ

Grapefruit Essential Oil มีชื่อเสียงในด้านความสามารถในการช่วยลดการอักเสบ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด เป็นประโยชน์ในการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ สำหรับ การปวดศีรษะ ท้องอืด อ่อนเพลีย และปวดกล้ามเนื้อ

 

7.ช่วยย่อยอาหาร

Grapefruit Essential Oil ช่วยล้างสารพิษ ดีต่อการย่อยอาหาร รวมทั้งกระเพาะปัสสาวะ ตับ กระเพาะอาหาร และไต ช่วยคุณหลั่งของเหลว ต่อสู้จุลินทรีย์ในลำไส้

 

8.ทำงานเป็น Energizer ธรรมชาติและ Mood Booster

Grapefruit Essential Oil เมื่อคุณสูดดมช่วยลดอาการปวดหัว ง่วงนอน ความเหนื่อยล้าทางจิตใจ แม้แต่อารมณ์ไม่ดี น้ำมันเกรปฟรุตเป็นประโยชน์ต่อการรักษาอาการปวดเมื่อยของต่อมหมวกไต และเฉื่อยชาได้

 

9.ช่วยต่อสู้กับสิวและปรับปรุงสุขภาพผิว

Grapefruit Essential Oil ช่วยต่อต้านแบตทีเรียและความมันบนผิวที่ทำให้เกิดสิว ยังรักษาภูมิคุ้มกันของผิวให้แข็งแรงจากมลภาวะทางอากาศ ทั้งในที่ร่มและกลางแจ้งจากแสงยูวี นอกจากนี้ยังช่วยคุณกำจัดเซลลูไลท์ Grapefruit Essential Oil ช่วยรักษาบาดแผล รอยกัด และป้องกันการติดเชื้อที่ผิวหนัง

 

10.บำรุงสุขภาพผม

Grapefruit Essential Oil การวิจัยแสดงให้เห็นว่า ช่วยทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะของคุณได้อย่างหมดจด ช่วยลดผมมันพร้อมทั้งเพิ่มวอลลุ่มและเงางาม หากคุณทำสีผม Grapefruit Essential Oil ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดได้

 

11.ช่วยเพิ่มรสชาติอาหาร

Grapefruit Essential Oil เพิ่มรสสัมผัสของส้มให้กับมื้ออาหารของคุณเครื่องดื่มน้ำผลไม้ปั่น  ลดความอยากทานคาร์โบไฮเดรต ขนมหวาน และช่วยเพิ่มการย่อยอาหารหลังมื้ออาหารได้