6 คุณสมบัติ Fennel Essential Oil ที่คุณต้องร้องว้าว

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Fennel Essential Oil_น้ำมันหอมระเหย_ยี่หร่า
Fennel Essential Oil น้ำมันหอมระเหยเฟนนอล หรือ ยี่หร่า มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศฝรั่งเศส เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นส่วนประกอบที่ทรงพลังเพื่อสุขภาพทางเดินอาหารที่ดี รากของมันมีรสชาติคล้ายชะเอมและกลิ่นจากการบดเมล็ดของพืชยี่หร่า ที่ผ่านกระบวนการกลั่นด้วยไอน้ำ เป็น Fennel Essential Oil มีสรรพคุณเป็นยาฆ่าเชื้อ ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ท้องร่วง ช่วยคลายอาการเกร็งของกล้ามเนื้อท้อง ลำไส้ ป้องกันก๊าซ และท้องอืด ปรับสมดุลการมาของประจำเดือนให้ปรกติ ขับสารพิษ ขับเสมหะ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของน้ำนมแม่ เป็นยาระบายขับของเสียออกจากร่างกาย

6 ประโยชน์ของ Fennel Essential Oil

 

1.ช่วยรักษาบาดแผล

Fennel Essential Oil ผลวิจัยชี้ว่าน้ำมันหอมระเหยจากเมล็ดยี่หร่า มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยยับยั้งการติดเชื้อ สามารถเร่งการรักษาบาดแผลได้ดีจากธรรมชาติ

2.ลดและป้องกันการหดเกร็งในลำไส้

Fennel Essential Oil ลดอาการกระตุกในลำไส้ที่เจ็บปวดเกิดจาก อาการไอ สะอึก ตะคริวที่บริเวณลำไส้ และชัก Fennel Essential Oil ช่วยบรรเทาให้ผ่อนคลายร่างกาย และกล้ามเนื้อในบริเวณลำไส้

 

3.ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและลักษณะการต้านจุลชีพ

Fennel Essential Oil  มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีคุณสมบัติในการต้านจุลชีพ นักวิจัยตีพิมพ์ในวารสาร Flavour and Fragrance การวิเคราะห์ของ Fennel Essential Oil พบว่ามีประมาณ 23 สารประกอบ ว่า Fennel Essential Oil ต่อสู้กับความเสียหายจากอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ต้านจุลชีพต่อแบตทีเรีย และเชื้อราที่ก่อให้เกิดโรคได้

 

4.บรรเทาแก๊สและอาการท้องผูก

Fennel Essential Oil ที่น่าอัศจรรย์ สามารถช่วยล้างลำไส้ บรรเทาอาการท้องผูก ท้องอืด  ช่วยกำจัดการก่อตัวของก๊าซ เพียงคุณเติมน้ำมันหอมระเหยจากเมล็ดยี่หร่า 1-2 หยด ลงในชาที่คุณชื่นชอบแล้วดื่ม

 

5.รักษาปัญหาทางเดินอาหาร

Fennel Essential Oil ช่วยการย่อยอาหาร และลำไส้แปรปรวน บรรเทาอาการท้องอืด ท้องผูก ขจัดอาการท้องร่วง และช่วยคลายอาการเกร็งของกล้ามเนื้อท้องอีกด้วย

 

6.ช่วยในการลดน้ำหนัก

Fennel Essential Oil มีประวัติอันยาวนานในการใช้เป็นยาช่วยลดน้ำหนัก  เมล็ดยี่หร่าช่วยลดความหิว กระตุ้นการเคลื่นไหวในระบบย่อยอาหาร เพิ่มการเผาผลาญ ทำให้ไม่อยากอาหาร ช่วยลดการสะสมของไขมันในกระแสเลือด

 

วิธีการนำไปใช้

Fennel Essential Oil กลั่นจากพืชยี่หร่าได้รับการพิสูจน์ ว่าสามารถรักษาบาดแผล ช่วยป้องกันอาการชัก ในลำไส้ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ และ ต้านจุลชีพ บรรเทาอาการเกิดแก๊สในท้อง อาการท้องผูกรักษาปัญหาทางเดินอาหาร และ ช่วยในการลดน้ำหนัก
1.สามารถถูที่ท้องหรือด้านล่างของเท้าเพื่อช่วยย่อยอาหาร
2.ใส่ Fennel Essential Oil 1 หยด ลงบนแปรงสีฟันของคุณเพื่อช่วยต้านจุลชีพสำหรับเหงือก
3.เติม Fennel Essential Oil 1-2 หยด ในน้ำอุ่น เพื่อแก้อาการปวดท้อง
4.เพิ่มความผ่อนคลายให้ผสม Fennel Essential Oil 1 หยดกับน้ำมันลาเวนเดอร์ 1-2 หยด และน้ำมันเบส(น้ำมันมะพร้าว, โจโจ้บา) แล้วถูที่ คอ หน้าอก หรือหยด Fennel Essential Oil ไว้ที่มือ แล้วปิดปากในขณะที่หายใจเข้าลึก ๆ ช้าๆ