คุณสมบัติของ Eucalyptus Radiata Essential Oil ที่คุณต้องอึ้ง

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Eucalyptus Radiata Essential Oil_น้ำมันหอมระเหย_น้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัสเรดีเอต้า
มันหอมระเหยยูคาลิปตัส เรดีเอต้า(Eucalyptus Radiata Essential Oil) เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ให้ความบริสุทธิ์ช่วยทำความสะอาดผิวให้กระจ่างใส และกระตุ้นภูมิคุ้มกัน เหมาะสำหรับใช้กับผิว ยังใช้เป็นสารทำความสะอาดพื้นผิว น้ำหอมปรับอากาศ มีประโยชน์ในการรักษา และกลิ่นหอมสดชื่นที่มีลักษณะเฉพาะตัว มียูคาลิปตัสประมาณ 600 ชนิด ที่ใช้สำหรับการผลิต Eucalyptus Radiata Essential Oil เป็นส่วนผสมยอดนิยมในยาสูดดม พ่น ผสมเพื่อนวดตัว ช่วยในการผ่อนคลาย กระตุ้นและต่อต้านแบคทีเรีย Eucalyptus Radiata Essential Oil ช่วยระบบทางเดินหายใจ และบรรเทาอาการไม่สบายตัว ต่อต้านการอักเสบ แก้อาการกระสับกระส่าย ระงับกลิ่นกาย และน้ำยาฆ่าเชื้อโรค มียูคาลิปตัสประมาณ 600 ชนิด ที่ใช้สำหรับการผลิตน้ำมันหอมระเหย

 

ประวัติของ Eucalyptus Radiata Essential Oil

ต้นยูคาลิปตัสมักเกี่ยวข้องกับหมีโคอาล่าเนื่องจากใบยูคาลิปตัสเป็นแหล่งอาหารหลัก ต้นยูคาลิปตัสเป็นไม้พุ่ม แม้จะมีความหลากหลายของพันธุ์ยูคาลิปตัส แต่ก็มีลักษณะที่เหมือนกัน คือ กลิ่นที่สดใหม่ สะอาด หวานและมีกลิ่นหอม ใช้กัน อย่างแพร่หลายเป็นยาแบบดั้งเดิมมานานหลายศตวรรษ ใช้ครั้งแรกโดยชาวอะบอริจินในออสเตรเลียซึ่งเรียกว่า “คีโน” และใช้ในการรักษาบาดแผลส่วนใหญ่ใบยูคาลิปตัสในการรักษาอาการปวดตามร่างกายหวัดคัดจมูก และ ไข้
ตำนานอังกฤษเล่าถึงการใช้ใบยูคาลิปตัสเป็นครั้งแรกเพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาโรค ในสมัยก่อนมีชาวบ้านถูกตัดนิ้ว โดยอุบัติเหตุ ได้ใช้ผ้าพันแผล ที่ทำจากใบยูคาลิปตัส มัดรอบรอยแผล ผลที่ได้จากการตรวจบาดแผลในเวลาต่อมา ได้พบกับความเร็วในการรักษาและการป้องกันการติดเชื้อที่นิ้วของใบจากต้นยูคาลิปตัส เมื่อเรื่องราวเช่นนี้แพร่กระจายไปทั่ว เภสัชกรจึงเริ่มวางแผนผลิต Eucalyptus Radiata Essential Oil การค้าขายหลังจากนั้นไม่นานใบ Eucalyptus Radiata ก็เริ่มถูกสกัดให้เป็นน้ำมันหอมระเหย

 

ประโยชน์ของ Eucalyptus Radiata Essential Oil

Eucalyptus Radiata Essential Oil ช่วยทำความสะอาดผิวกระจ่างใส กระตุ้นภูมิคุ้มกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้กับผิวหนัง ที่ทราบกันดีถึงความสามารถในการลด กำจัดแบคทีเรียบนพื้นผิว และการติดเชื้อเมื่อสัมผัส Eucalyptus Radiata Essential Oil ช่วยให้หายใจสะดวก เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย สร้างความรู้สึกสดชื่น เมื่อนำมานวดจะช่วยบรรเทาความตึงเครียด ทางประสาท ช่วยให้จิตใจแจ่มใส Eucalyptus Radiata Essential Oil ยังมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ ต้านการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ เป็นยาลดความอ้วน ช่วยระงับกลิ่นกาย เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ ต้านเชื้อแบคทีเรีย

 

1.ใช้กระจายกลิ่นในอากาศ

Eucalyptus Radiata Essential Oil มีกลิ่นหอมเย็นใช้ในการบำบัดด้วยกลิ่น ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าทางจิตใจโดยการกระตุ้นการไหลเวียนไปยังสมองซึ่งจะช่วยกระตุ้นจิตใจให้หลุดพ้นจากความเฉื่อยชา ทำให้จิตวิญญาณกระปรี้กระเปร่า ผู้คนที่เป็นไซนัสสามารถกระจายน้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัสในห้องนอนตลอดทั้งคืนเพื่อล้างจมูก และกำจัดแบคทีเรียในอากาศ

 

2.ใช้ผสมเพื่มล้างทำความสะอาด

Eucalyptus Radiata Essential Oil ช่วยขจัดคราบไขมัน และสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังผสมกับสบู่ล้างมือโฮมเมดและน้ำยาซักผ้า เพิ่มลงในสเปรย์โฮมเมดจากธรรมชาติเป็นสารทำความสะอาดสามารถใช้สำหรับล้างโถชักโครกพื้นเคาน์เตอร์และหน้าต่าง กลิ่นของ Eucalyptus Radiata Essential Oil ทำให้ผ้าสดชื่น นอกจากนี้น้ำมันยูคาลิปตัสยังมีประโยชน์ในการกำจัดเชื้อราที่ทำให้เกิดปัญหาทางเดินหายใจได้

 

3.ใช้บำรุง

Eucalyptus Radiata Essential Oil ใช้บำรุงเส้นผม จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะที่คัน และขจัดสะเก็ดรังแค มีความสามารถในการกำจัดเหา บาดแผลไฟไหม้ แมลงกัดต่อยและแผลเล็กๆ นอกจากจะปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองแล้ว ยังช่วยบรรเทาความเจ็บปวดปกป้องบาดแผลต่างๆจากการติดเชื้อ และช่วยให้บาดแผลหายเร็วขึ้น Eucalyptus Radiata Essential Oil มีคุณสมบัติในการระงับการปวด และต้านการอักเสบ ช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรง