8 เหตุผลที่ทำให้คุณต้องลอง Elemi Essential Oil น้ำมันหอมระเหยเอเลมี

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
elemi essential oil
Elemi Essential Oil น้ำมันหอมระเหยเอเลมี  โดดเด่นในด้านรักษาและฟื้นฟูผิวและร่างกาย
Elemi Essential Oil ส่วนใหญ่รู้จักกันในฐานะส่วนผสมยอดนิยมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว โดยมีคุณสมบัติในการรักษาและฟื้นฟูผิว ยังช่วยเพิ่มการทำงานของ ระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ และช่วย เร่งเวลาในการรักษาบาดแผล 
น้ำมันหอมระเหยนี้เป็นน้ำมันหอมระเหย ที่มีประโยชน์หลากหลายไม่ว่า จะใช้หอมสูดดมหรือทาก็สามารถให้ประโยชน์ต่อสุขภาพได้มากมาย

ประวัติของ Elemi Essential Oil

Elemi Essential Oil มาจาก Canarium luzonicum หรือที่เรียกว่าต้นเอเลมิ มีต้นกำเนิดเดิมอยู่ที่ฟิลิปปินส์ แต่ในปัจจุบันมีหลายประเทศที่สามารถเพาะปลูกได้ เช่น บราซิล อเมริกากลาง และ ประเทศอื่น ๆ ต้นเอเลมีมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับกำยานและไม้หอม ทำให้มีคุณมบัติคล้ายกันทั้งกำยาน และ ไม้หอม 
Elemi Essential Oil สกัดด้วยไอน้ำที่กลั่นจากเรซินของต้นไม้ เรซินจะออกมาจากการ กรีด หรือ การฉีกจากต้นไม้เอง ตามธรรมชาติ น้ำมันหอมระเหยที่ได้จะมีสีเหลืองใส มีกลิ่นส้มสดและเผ็ด 
ชาวอาหรับ และ เติร์กโบราณใช้เป็นเครื่องหอมในธูป ช่วยเพิ่มสมาธิ ย้อนกลับไป ยุคอดีตของชาวอียิปต์โบราณใช้ในการหมักดอง เพราะมีคุณสมบัติของสารกันบูด ในศตวรรษที่ 15 ชาวยุโรปใช้น้ำมันหอมระเหยเอเลมี ใช้ในทางหทหาร กับบาดแผลเพื่อเร่งการรักษา และ ใช้ช่วยเพื่อซ่อมแซมกระดูกที่หัก 
ปัจจุบัน Elemi Essential Oil ถูกใช้ในธูปเป็น น้ำหอม สบู่ ครื่องสำอาง แต่งกลิ่นอาหาร และ เครื่องดื่ม

 

Elemi Essential Oil เป็นยาแก้ปวด ต้านการอักเสบ ขับเสมหะ ยาชูกำลัง สารกระตุ้น และน้ำยาฆ่าเชื้อ ทั้งหมดนี้ เกิดจากองค์ประกอบทางเคมี ไดเพนทีน, Elemol, Elemicine, ลิโมนีน, เฟลแลนรีน

 

1.ช่วยเพิ่มการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

Elemi Essential Oil ถูกใช้ในอโรมาเทอราพีทั่วยุโรปเพื่อกระตุ้นต่อมไธมัสซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงในร่างกายและขับไล่โรคร้าย

2.สนับสนุนสุขภาพระบบทางเดินหายใจ

Elemi Essential Oil มีคุณสมบัติในการขับเสมหะ ขจัดเมือกส่วนเกิน สามารถช่วยลดอาการ หวัด, ไอ, ไข้หวัด และ หลอดลมอักเสบได้ การกระจายน้ำมันหอมระเหยเอเลมี 

 

3.รักษาบาดแผลและป้องกันการติดเชื้อ

มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ และเป็นยาแก้ปวด ป้องกันการติดเชื้อและเร่งการรักษาบาดแผลเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นแผลไฟไหม้ บาดแผลถูกกัดต่อย หรือ แผลถลอก ป้องกันการติดเชื้อเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยเร่งการรักษาและลดอาการปวด

 

4.มีคุณสมบัติเป็นยาฆ่าเชื้อ

Elemi Essential Oil ช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อภายในระบบทางเดินปัสสาวะลำไส้ใหญ่ไตกระเพาะอาหาร เพียงผสมน้ำมันหอมระเหยนี้สองสามหยดกับน้ำมันตัวพาและทาที่บาดแผลเล็กน้อยหรือนวดลงบนบริเวณที่ได้รับผลกระทบเพื่อบรรเทา

 

5.รักษาสภาพผิว

คุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ กับสร้างเซลล์ใหม่ เหมาะใช้ในฟื้นฟูผิวที่แห้งเหี่ยวย่นหรือหย่อนคล้อย น้ำมันหอมระเหยนี้ช่วยปรับสมดุลการผลิตซีบัม ลดสิวและปรับสภาพผิวที่อาจแห้งเกินไปหรือมันเกินไป

6.ลดความเครียด

Elemi Essential Oil ช่วยให้ประสาทสงบลดความรู้สึกเครียดและวิตกกังวล นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมเพิ่มสมาธิ 

 

7.ทำหน้าที่เป็นยาบำรุงร่างกาย

Elemi Essential Oil เป็นยาชูกำลังจากธรรมชาติที่ช่วยปรับสี และเสริมสร้างระบบอวัยวะ ระบบย่อยอาหาร ระบบประสาท ต่อมไร้ท่อหัวใจ และหลอดเลือด และระบบไหลเวียนโลหิต 

 

8.ลดอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อ

Elemi Essential Oil จะช่วยบรรเทาความไม่สบายตัว เพียงผสมน้ำมันหอมระเหยเอเลมิสองสามหยดกับน้ำมันตัวพาแล้วนวดเบา ๆ บนบริเวณที่ปวดเมื่อย หรืออีกวิธีหนึ่งคือเติมน้ำมันหอมระเหยเอเลมิลงในอ่างเพื่อการผ่อนคลายคุณสมบัติในการระงับปวด ยังช่วยบรรเทาอาการปวดจากไมเกรนปวดหัวได้อีกด้วย