สรรพคุณมากมายของ น้ำมันหอมระเหย Ecuadorian Oregano Essential Oil

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Ecuadorian Oregano Essential Oil
Ecuadorian Oregano Essential Oil มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ Plectranthus amboinicus (Lour.) Spreng เป็นสมุนไพรยืนต้นที่อยู่ในวงศ์ Lamiaceae ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติในเขตร้อนและเขตอบอุ่นของแอฟริกาเอเชียและออสเตรเลีย
Ecuadorian Oregano Essential Oil เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์แรงซึ่งพบได้ในหมู่บ้านและบ้านเรือนทั่วทวีปอเมริกาใต้ แต่มีพื้นเพมาจากแอฟริกา ได้แพร่กระจายไปทั่วโลก ด้วยเหตุนี้จึงมีชื่อสามัญในภาษาอังกฤษหลายชื่อเช่น มิ้นต์เม็กซิกัน ไธม์สเปน มิ้นต์อินเดีย โหระพาฝรั่งเศส โหระพาเม็กซิกัน ออริกาโนคิวบา และสมุนไพรทรีอินวัน อีกวิธีหนึ่งในการระบุน้ำมันหอมระเหยนี้คือคำพ้องความหมายทางวิทยาศาสตร์ที่พบบ่อยและในอดีตซึ่ง ได้แก่ : Coleus amboinicus, Coleus aromaus และ Plectranthus aromaus

 

ประโยชน์ของ Ecuadorian Oregano Essential Oil

 

1.สมุนไพรนี้มีคุณสมบัติในการรักษา และมีประโยชน์ทางโภชนาการ จากธรรมชาติ

 

2.มีกลิ่นหอม นิยมนำมาผลิตน้ำมันหอมระเหย

 

3.มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการแพทย์พื้นบ้าน ในการรักษาสภาพ อาการป่วยต่างๆกัน เช่น หวัด หอบหืด ท้องผูก ปวดศีรษะ ไอ ไข้ และ โรคผิวหนัง

 

4.ใบของพืชมักรับประทานดิบ ใช้เป็นสารแต่งกลิ่น รวมเป็นส่วนผสมในการเตรียมอาหารแบบดั้งเดิม

 

5.การศึกษาได้อ้างถึงคุณสมบัติทางเภสัชวิทยา รวมถึงฤทธิ์ต้านจุลชีพต้าน การอักเสบ ยาต้านมะเร็ง การรักษาบาดแผล ต่อต้านโรคลมชัก สารต้านอนุมูลอิสระ ยาแก้ปวด ยาฆ่าแมลง

 

6.นอกจากนี้ยังพบว่าสามารถสนับสนุนระบบทางเดินหายใจ หัวใจ หลอดเลือด ทางเดินอาหาร และ ทางเดินปัสสาวะ

 

7. Ecuadorian Oregano Essential Oil สามารถฟอกอากาศได้ แลพมีกลิ่นแรง ใช้คู่กับเครื่องพ่นไอน้ำกระจายในห้อง

 

8. Ecuadorian Oregano Essential Oil ผสมกับน้ำมันตัวพา อย่าง Ortho Ease หรือ Ortho Sport เพื่อนวดกล้ามเนื้อที่ทำงานหนักเกินไป
9.สร้างระบบเพื่อปรับร่างกายให้มีพลัง เมื่อสูดดมหรือกระจายด้วยน้ำมัน RC หรือยูคาลิปตัส

 

10.คุณสมบัติทางการแพทย์ มีฤทธิ์ ต้านมะเร็ง, ต้านเชื้อแบคทีเรีย, สารต้านอนุมูลอิสระ, ยาแก้ปวด, ต้านการอักเสบ, สารป้องกันตับ, บรรเทาอาการเบาหวาน, ลดอาการปวดของโรคไขข้อ, เป็นยาลดไขมัน

 

11.น้ำมันหอมระเหยออริกาโน เอกาดอร์ สามารถผสมกับครีมบรรเทาอาการปวดต่างๆได้

ผลการวิจัย

จากการวิจัยในปี 2011 Ecuadorian Oregano Essential Oil สามารถใช้ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ซึ่ง Ecuadorian Oregano Essential Oil สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย 5 ชนิดด้วยกัน