12 สิ่งที่คุณรู้แล้วจะต้องถามหา Davana Essential Oil น้ำมันหอมระเหยดาวาน่า

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Davana Essential Oil

ประโยชน์ต่อสุขภาพของ Davana Essential Oil

Davana Essential Oil ถูกนำเข้ามาจากทั่วโลกเนื่องจากมีกลิ่นหอมหวาน เพราะมีสรรพคุณทางการรักษาที่โดดเด่น และใช้ในทางศาสนาเพื่อเชิดชูรูปเคารพของพระศิวะในอินเดีย มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Artemisia Pallens มีส่วนประกอบหลักของ คือ คีโตนที่เรียกว่า davanone, linalool, terpenoids และ davana ether
Davana Essential Oil ได้มาจากลำต้น และใบ โดยวิธีการกลั่นด้วยไอน้ำ มีความสามารถในการบำบัดความผิดปกติทางจิตปัญหา ทางประสาท ภาวะซึมเศร้า ไอ หวัด หัด ติดเชื้อ เบาหวาน และ ความดันโลหิตสูง ประโยชน์ต่อสุขภาพ จากการใช้น้ำมันดาวาน่า ได้รับการพิสูจน์ แล้วว่าประกอบด้วยยาต้านอาการซึมเศร้า สามารถฆ่าเชื้อ ยาขับปัสสาวะ ยาขับเสมหะ ยาคลายเครียด ยาต้านไวรัส

 

1. ยาต้านไวรัส

น้ำมันชนิดนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันของไวรัส รักษาอาการติดเชื้อไวรัส เช่นไอ และหวัดไข้หวัดใหญ่ และหัดเป็นต้น

 

2. ยากล่อมประสาท

Davana Essential Oil ช่วยลดระดับความดันโลหิต สามารถต่อต้านกับภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล และ ความเครียด น้ำมันนี้ก่อให้เกิดความสงบทางจิตใจ ให้พลังงานในเชิงบวก ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวนี้ สามารถใช้สำหรับฟื้นฟูจิตใจของผู้ป่วย ภาวะซึมเศร้า

 

3. น้ำยาฆ่าเชื้อ

Davana Essential Oil ต่อต้านกับการติดเชื้อของบาดแผลภายนอก และภายใน ทางเดินปัสสาวะ ท่อปัสสาวะ ไตและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีการป้องกันจากบาดทะยัก ควรใช้เพียงนิดเดียวในกรณีที่มีบาดแผล

 

4. น้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

Davana Essential Oil นี้สามารถต่อสู้กับการติดเชื้อแบคทีเรีย จุลินทรีย์ เชื้อรา และไวรัส สามารถใช้ผ่านเครื่องปล่อยไอน้ำ สเปรย์ หรือ ไอระเหย จะฆ่าเชื้อทั่ว ทั้งบริเวณ และทำ ให้ปราศจากจุลินทรีย์ ทำให้ดอกไม้ดาวาน่าถูกใช้ในการบูชาทางศาสนา

 

5. ผ่อนคลายจิตใจ

น้ำมันหอมระเหย ชนิดนี้ช่วยผ่อนคลายจิตใจทุกประเภท โดยคุณสามารถหยดลงหมอนเพื่อการนอนหลับที่ดี  ยังสามารถสูดดมไอของมันเพื่อผ่อนคลายจิตใจได้ หรือใช้เพื่อนวดกับน้ำมันตัวพาก็ได้

 

6 ช่วยให้รอบเดือนมาปกติ

Davana Essential Oil ช่วยปรับการมีประจำเดือนให้เป็นปกติ แก้อาการกระตุกจากการมีประจำเดือนได้ดีมาก ยังช่วยลดอาการปวดที่เกี่ยวกับประจำเดือน และช่วยให้พักผ่อนจากอาการอื่น ๆ เช่นอ่อนเพลียคลื่นไส้ปวดกระดูกเชิงกรานและตะคริว

 

7. ขับเสมหะ

Davana Essential Oil ช่วยคลายอาการไอ และเสมหะ ที่สะสมภายในทางเดินหายใจ ทำให้หายใจสะดวกขึ้น ช่วยลดความอึดอัด ลดอาการไอ ปวดศีรษะ และ ปวดตามข้อซึ่งมักเกี่ยวข้องกับการเป็นหวัด

 

8. สมานแผล

คุณสมบัติเฉพาะของ Davana Essential Oil ช่วยให้คุณรักษาบาดแผลได้เร็วขึ้นและป้องกันไม่ให้ติดเชื้อ

 

9. ช่วยบรรเทาอาการหวัดและไอ

อาการไอที่ทำให้ระคายเคืองเป็นเวลานาน Davana Essential Oil สามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ น้ำมันชนิดนี้มีคุณสมบัติในการขับเสมหะซึ่งจะช่วยล้างทางเดินหายใจ

 

10. สำหรับแมลงสัตว์กัดต่อย

ปัญหาผิวที่พบบ่อยที่สุด แมลงสัตว์กัดต่อย เนื่องด้วยคุณสมบัติจากน้ำมันดาวาน่า จึงช่วยในการป้องกันแมลงสัตว์กัดต่อย ช่วยให้แผลที่ถูกกัดหายเร็วขึ้นรวมทั้งป้องกันไม่ให้ติดเชื้อ และยังมีคุณสมบัติในการสมานแผลอีกด้วย

 

11. สำหรับสิว

ปัญหาผิวอีกประการหนึ่งที่น้ำมันดาวาน่า สามารถช่วยคุณได้คือเรื่องสิว ซึ่งเป็นปัญหาผิวที่พบบ่อยในวัยรุ่น  คุณสามารถหยดน้ำมันลงในครีม เพียงไม่กี่หยดเพื่อเสริมประสิทธิภาพการฆ่าเชื่อสิว

 

12. สำหรับผิวแห้ง

Davana Essential Oil จะทำให้ผิวของพวกเขากระจ่างใสขึ้นนุ่มขึ้นและเปล่งประกายทันทีหลัง เพียงหยดน้ำมันหอมระเหยกับโลชั่นหรือครีมก่อนทาเพียงไม่กี่หยดก็จะมีสุขภาพดีแน่นอน