5 ประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหย Cinnamon Bark Essential Oil ที่คุณต้องลอง

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Cinnamon Bark Essential Oil
เมื่อพูดถึง Cinnamon Bark Essential Oil หรือน้ำมันหอมระเหยอบเชย มีกลิ่นให้ความรู้สึกที่ดี จึงทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและคุ้นเคย Cinnamon Bark Essential Oil สกัดโดยกรรมวิธี ไอน้ำที่กลั่นจากใบ เปลือกของพุ่มไม้ ลำไม้ ของอบเชยนักบำบัดกลิ่นหอม Amy Galper จากสถาบันการศึกษาด้านความหอมแห่งนิวยอร์กกล่าว “ ส่วนใบไม้มีแนวโน้มที่จะระคายเคืองต่อผิวหนัง และ ปอดน้อยกว่า ถ้าเป็นน้ำมันจากเปลือกไม้ อาจส่งผลทำให้เกิดการระคายเคืองอย่างรุนแรงได้เลย ” สิ่งที่จะช่วยในการใช้น้ำมันหอมระเหยชินนาม่อน โดยตรงได้คือ ผสมดีบน้พมันตัวพาก่อนทา

 

วิธีใช้น้ำมันหอมระเหย Cinnamon Bark Essential Oil

Cinnamon Bark Essential Oil ควรใช้ร่วมกับน้ำมันหอมระเหยอื่นๆ ที่ช่วยปลอบประโลมผิว เช่น น้ำมันส้ม น้ำมันลาเวนเดอร์ น้ำมันทีทรี น้ำมันแพทชูลี หรือ น้ำมันเจอเรเนียม ถึงอย่างนั้นไม่ควรใช้ในปริมาณที่มากเกินไป Cinnamon Bark Essential Oil ยังให้ความอบอุ่น และเหมาะสำหรับอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ  ดังนั้นจึงควรเติมน้ำมันนวดสักหยดเพื่อนวดกระตุ้นความอบอุ่น 

 

5 ประโยชน์ของ Cinnamon Bark Essential Oil

น้ำมันหอมระเหย จากใบ หรือ เปลือกชินนาม่อน ประกอบด้วยโมเลกุลที่แสดงให้เห็นว่าสามารถต่อสู้กับจุลินทรีย์ และเชื้อโรค ซึ่งมักใช้ในสูตรที่ช่วยขจัดเชื้อโรคและเป็นยาฆ่าเชื้อยาต้านจุลชีพป้องกันการติดเชื้อ และสนับสนุนภูมิคุ้มกัน

 

1.สามารถเร่งอัตราการไหลเวียนเลือด

จากผลการวิจัยพบว่าอบเชยถูกนำมาใช้เพื่อสนับสนุนการไหลเวียนโลหิตซึ่ง จะช่วยคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อในร่างกายได้ หากต้องการใช้อย่างปลอดภัยโปรดใช้กับน้ำมันตัวพา เช่น⁠ โจโจ้บาออยล์น้ำมันโรสฮิปหรือน้ำมันมะพร้าว

 

2.มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียสูง

Cinnamon Bark Essential Oil เป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรียอย่างรุนแรง เป็นส่วนผสมที่ดีในการทำน้ำยาทำความสะอาดบ้าน

 

3.สามารถใช้เพื่อสุขภาพปาก

งานวิจัยชี้ให้เห็นว่า Cinnamon Bark Essential Oil มีประโยชน์ต่อสุขภาพช่องปากเช่นป้องกันฟันผุการติดเชื้อรา หนึ่งการศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ Cinnamon Bark Essential Oil แสดงให้เห็นว่ามีศักยภาพในการลดฟันผุและคราบฟัน แต่ถ้าคุณจะใช้ให้ใช้ด้วยความระมัดระวัง  

 

4.บรรเทาอาการหวัดได้

ช้กับดิฟฟิวเซอร์เป็นตัวช่วยในการเปิดลำคอและรูจมูกให้หายใจสะดวก โล่ง

 

5.ช่วยในเรื่องระบบประสาท

งานวิจัย แสดงให้เห็นว่า Cinnamon Bark Essential Oil เป็นเป็นประโยชน์ในการต้านความผิดปกติของระบบประสาทและโรคหัวใจ

 

วิธีการใช้น้ำมันหอมระเหยชินนาม่อนในชีวิตประจำวันของคุณ

ควรใช้ในละอองอโรมาในการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์  นอกจากนี้ยังแนะนำว่าคุณสามารถใช้ Cinnamon Bark Essential Oil ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือแบบโฮมเมดได้ และควรใช้นิดหน่อย ประมาณ 1-3 หยด เนื่องจากน้ำมันชินนาม่อนความเข้มข้นที่สูง