9 สรรพคุณของน้ำมันหอมระเหย Cedar Wood Essential Oil ที่คุณรู้ต้องช๊อค

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Cedar Wood Essential Oil
Cedar Wood Essential Oil เป็นสารที่ได้จากใบไม้เปลือกไม้และผลของต้นจูนิเปอร์ มีหลายพันธุ์ที่พบได้ทั่วโลก น้ำมันหอมระเหยนี้สามารถสกัดได้ด้วยเทคนิคหลายอย่าง ได้แก่  การกลั่นด้วยไอน้ำ การกลั่นด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และการบีบเย็น นิยมใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ยาไล่แมลง โคโลญ แชมพู และ ยาระงับกลิ่นกาย

 

9 ประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหย Cedar Wood Essential Oil

 ส่วนประกอบที่พบในน้ำมันหอมระเหย Cedar Wood Essential Oil ได้แก่ cedrine, cedrol และ thujopsene 

 

มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

น้ำยาฆ่าเชื้อ, ต้านการอักเสบ, คลายกล้ามเนื้อ, ขับปัสสาวะ, ยาฆ่าแมลง, ต้านเชื้อรา

 

1.Cedar Wood Essential Oil ลดอาการผมร่วง

Alopecia areata เป็นโรคที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันต่อต้านรูขุมขน (โรคผมร่วง) ซึ่งนำไปสู่การสูญเสียเส้นผม ซีดาร์วูด เป็นหนึ่งในน้ำมันหอมระเหยที่จะเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม จากการวิจัยในปี 1998 Archives of Dermatology ชี้ให้เห็นว่าคนผมร่วง เมื่อได้รับการนวด Cedar Wood Essential Oil , Basil Essential Oil, Rosemary Essential Oil และ Lavender Essential Oil โดยตรงกับหนังศีรษะเป็นประจำ ผลที่ได้ คือ มีการเจริญเติบโตของเส้นผมขึ้นมา

 

 

2. Cedar Wood Essential Oil สำหรับสภาพหนังศีรษะ

การนวดหนังศีรษะด้วย น้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดกับน้ำมันตัวพา ช่วยลดและบรรเทาอาการคัน และผลัดหนังศีรษะได้ เป็นวิธีการรักษารังแค และ หนังศีรษะกลาก ได้เป็นอย่างดี

 

3. Cedar Wood Essential Oil สำหรับผิว

Cedar Wood Essential Oil  มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านจุลชีพ ทำให้สภาพผิวเช่นสิว ระบุว่าการเติมน้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดกับมันตัวพา ทาลงบนบริเวณที่เกิดสิว สามารถบรรเทา และลดการเกิดสิว คุณยังสามารถหยด Cedar Wood Essential Oil 2-3 หยดลงในสครับผิวหน้า เพื่อช่วยในการรักษาและบรรเทา ลดอาการเกิดสิวได้

 

 

4.Cedar Wood Essential Oil สำหรับการนอนหลับ

ใช้เป็นการบำบัดด้วยกลิ่นหอม สำหรับบรรเทาอาการนอนไม่หลับ ใช้น้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดเติมลงในอ่างน้ำร้อนสักสองสามหยดแล้วแช่ก่อนเข้านอน หรือใส่ในเครื่องพ่นไอน้ำ ตามที่สะดวก

 

5.Cedar Wood Essential Oil สำหรับความวิตกกังวล

จากการศึกษาใน Cedar Wood Essential Oil มีผลต่อการผ่อนคลายอารมณ์ ลดความวิตกกังวลและลดความเครียด

 

 

6.Cedar Wood Essential Oil เป็นทรีตเมนต์อโรมาเทอราพี

สูดดม Cedar Wood Essential Oil จากขวดโดยตรง หยดเล็กน้อยบนผ้าขนหนู แล้ววางไว้ใต้หมอน ให้ผ่อนคลายอารมณ์ ได้เป็นอย่างดี และทำให้นอนหลับสะบาย

 

7.Cedar Wood Essential Oil  เป็นโคโลญ

จากกลิ่นหอมสดชื่นของ Cedar Wood Essential Oil ทำให้ เพิ่มความนิยมในการผสมน้ำมันเข้ากับ โคโลญจน์ และ โลชั่น คุณยังสามารถนำ Cedar Wood Essential Oil เป็นน้ำหอมประจำตัวได้ โดยใช้น้ำมันที่เจือจางเบาๆ แต้มที่หลังใบหู ที่ข้อมือ ใต้วงแขน  หรือหยดลงในผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ ได้อีกด้วย

 

 

8. Cedar Wood Essential Oil เป็นยารักษาสิว

ใช้ Cedar Wood Essential Oil เพื่อรักษาสิวเสี้ยนสิวหัวดำหรือสิวหัวขาว โดยเจือจางน้ำมันหอมระเหยแล้วแต้มลงบนบริเวณที่เกิดสิวของคุณ แล้วทิ้งไว้ 10 ถึง 15 นาทีก่อนล้างออก

 

9. Cedar Wood Essential Oil เป็นยาขับไล่หมัดและมอด

Cedar Wood Essential Oil ทาเฉพาะที่ ช่วยขับไล่หมัดเห็บและมอด จากคนและสัตว์เลี้ยง อย่าลืมเจือจางน้ำมันหากคุณใช้กับผิวหนัง หรือใช้กับสัตว์เลี้ยงของคุณ เช่นกันโปรดทราบว่าน้ำมันหอมระเหยบางชนิดเป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง อย่าลืมตรวจสอบกับสัตวแพทย์ก่อนที่จะใช้กับแมวสุนัขหรือสัตว์อื่น ๆ