10 ความสุดยอดของ น้ำมันหอมระเหยแคสเชีย Cassia Essential Oil

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Cassia Essential Oil
Cassia Essential Oil ถือเป็นหนึ่งในสมุนไพรพื้นฐาน 50 ชนิดในการแพทย์แผนจีน เป็นต้นไม้ที่เขียวชอุ่ม ขึ้นตลอดปีซึ่งมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนและพม่า แคสเซียเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าในนามว่า อบเชยจีน(ขี้เหล็ก) และชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ Cinnamomum Cassia 
แคสเซียคล้ายกับอบเชย (บางครั้งเรียกว่าอบเชยจีน) มาจากพืชตระกูลเดียวกัน กลิ่นหอมเผ็ดและอบอุ่น น้ำมันหอมระเหยจากเปลือกแคสเซีย ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในระบบการแพทย์พื้นบ้านของอินเดียรู้จักกันในชื่ออายุรเวท ยาขับปัสสาวะ ขับเสมหะ ใช้ในการรักษาโรคเรื้อน ไฟลามทุ่ง อาการของแผลในกระเพาะอาหาร ไอ ท้องอืด อาการอาหารไม่ย่อย ปัญหาประจำเดือน วัณโรค หลอดลมอักเสบ โรคโลหิตจาง และ บรรเทาอาการท้อง สามารถใช้ทำความสะอาดและปรุงอาหารได้ ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน – ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างถูกต้อง บำรุงระบบย่อยอาหารให้แข็งแรง ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ยังเป็นยากล่อมประสาทและมีการใช้เป็นเพื่อปรับอารมรณ์ สร้างความกล้าหาญ ทำให้ร่างกายอบอุ่นและทำให้จิตใจสงบ

 

10 ประโยชน์ของ Cassia Essential Oil

1.รักษาอาการท้องร่วง

อาการท้องร่วงเป็นปฏิกิริยาธรรมชาติ ต่อสารพิษที่ต้องขับออกจากระบบย่อยอาหาร Cassia Essential Oil ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ทำให้เกิดอาการท้องร่วง ช่วยให้อุจจาระแข็งขึ้นด้วยปริมาณเส้นใย อาการท้องเสียจะทำให้อุจจาระนิ่มหรือมีน้ำมากเกินไปและอาจเป็นอันตรายได้ เพราะจะทำให้ร่างกายขาดน้ำและทำให้ร่างกายอ่อนแอ Cassia Essential Oil ทำหน้าที่บรรเทาอาการท้องร่วงเนื่องจากความร้อนของน้ำมันไปฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราช่วยผ่อนคลายร่างกายและต้านการอักเสบ

 

2.เพิ่มอัตราการไหลเวียนเลือด

Cassia Essential Oil ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดสร้างความรู้สึกอบอุ่นในร่างกาย บรรเทาความเจ็บปวด ลดการอักเสบที่ก่อให้เกิดโรค และกระตุ้นการขับปัสสาวะ ทำให้ร่างกายขับสารพิษ และยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง หัวใจวายอีกด้วย

 

3.บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

Cassia Essential Oil ช่วยเปิดทางเดินประจำเดือนที่อุดตัน บรรเทาอาการตะคริว ช่วยให้รอบเดือนของคุณมาเป็นปกติ ยังเป็นน้ำมันต่อต้านอาการคลื่นไส้  ลดอาการอาเจียน

 

4.บรรเทาอาการข้ออักเสบ

Cassia Essential Oil ไม่เพียงแต่ยับยั้งอาการอักเสบเท่านั้น ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกายในการต้านการอักเสบ ยังส่งผลกระทบต่อการทำงานของร่างกายและระบบทั้งหมด

 

5. ยากล่อมประสาท

Cassia Essential Oil  เป็นยากล่อมประสาทที่มีฤทธิ์ในการคลายความเครียดทำให้ร่างกายรู้สึกอบอุ่นและเงียบสงบ การสูดดมหรือกระจาย Cassia Essential Oil  2-3 หยด จะช่วยคลายเส้นประสาท และทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างถูกต้อง หากคุณมีภาวะซึมเศร้าให้ใช้ Cassia Essential Oil เป็นส่วนประกอบของอาหาร

 

6.ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน

Cassia Essential Oil  เป็นสารต้านจุลชีพและยาต้านไวรัส ช่วยปกป้องท่อปัสสาวะ ลำไส้ใหญ่ ไต และทางเดินปัสสาวะ ช่วยปกป้องร่างกายจากโรคไวรัส อาการไอ และ ไข้หวัด Cassia Essential Oil มีฤทธิ์ร้อนในร่างกาย ดังนั้นจึงช่วยลดความตึงเครียดของร่างกาย และสามารถลดอุณหภูมิของร่างกายโดยการฆ่าเชื้อที่ทำให้เกิดการอักเสบ และมีไข้

 

7.ต่อสู้กับแบคทีเรีย

มีประสิทธิภาพในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อต่างๆของเชื้อแบคทีเรีย Cassia Essential Oil ทำหน้าที่เป็นสารต้านจุลชีพ และต้านเชื้อแบคทีเรียที่ช่วยปกป้องร่างกายจากการติดเชื้อที่เป็นอันตราย

 

8.ทำงานเป็นยาสมานแผล

คุณสมบัติในการสมานแผล การตกเลือดภายนอกและในมดลูก แผลในกระเพาะอาหาร อาการท้องร่วง Cassia Essential Oil ยังเป็นน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวหนัง เส้นผม ช่วยปกป้องผิว และสามารถใช้ในการรักษาสิว รักษาแผล เสริมสร้างรากผม เหงือก และช่วยกระชับกล้ามเนื้อ

 

9.สารไล่แมลงตามธรรมชาติ

ประสิทธิภาพของน้ำมันแคสเชียในการขับไล่ยุง การทดสอบในร่มซึ่งใช้เวลา 30 นาที การใช้ Cassia Essential Oil ช่วยป้องกันได้ 94% ที่น้ำมันแคสเชีย 50 นาที ให้การปกป้อง 83% และที่ 70 นาที ให้การปกป้อง 61% ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่า Cassia Essential Oil มีประสิทธิภาพในการไล่ยุงและเป็นวิธีการรักษาที่ปราศจากสารเคมี

 

10.รักษาโรคเบาหวาน

Cassia Essential Oil ได้รับความสนใจอย่างมากเนื่องจากสามารถรักษาโรคเบาหวานโดยการลดระดับน้ำตาลในเลือดเบาหวาน เกิดจาก ฮอร์โมน Insulin ซึ่งมีหน้าที่นำน้ำตาลในเลือดไปใช้เป็นพลังงานทำงานผิดปกติ ทำให้มีน้ำตาลในเลือดค้างมาก และมีระดับสูงกว่าปกติ จนเกิดเป็นโรคเบาหวาน น้ำมันแคสเชีย จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยบำบัด มีฤทธิ์ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยลดความดัน