8 ความน่าทึ่งของ Blue Cypress Essential Oil ที่ช่วยส่งเสริมร่างกาย

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Blue Cypress Essential Oil
Blue Cypress Essential Oil ได้มาจากต้นสนไซเปรสบริเวณใบ ชื่อวิทยาศาสตร์ คือ Cupressus sempervirens  ต้นไซเปรสเป็นไม้ยืนต้นที่เขียวชอุ่ม ถือเป็นต้นไม้สมุนไพรที่มีคุณสมบัติทางพฤกษศาสตร์มากมาย ได้แก่ ความทนทานต่อความแห้งแล้งกระแสอากาศ ฝุ่นละออง ต้นไซเปรสยังมีระบบรากที่พัฒนามาอย่างดี และสามารถเจริญเติบโตได้ทั้งในดินที่เป็นกรด และด่าง จากการวิจัยที่ตีพิมพ์ใน BMC Complementary & Alternative Medicine Blue Cypress Essential Oil มีกลิ่นหอมที่สะอาดและมีพลัง สามารถต่อสู้ กับการติดเชื้อ ช่วยระบบทางเดินหายใจ ขจัดสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยบรรเทาความกังวลใจและความวิตกกังวล มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค กระตุ้นและต้านการอักเสบ นำไปใช้กระจายกลิ่นในอากาศเพื่อปรับสภาพอากาศให้บริสุทธิ์ มีประสิทธิภาพมากในการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต

8 ประโยชน์ของ Blue Cypress Essential Oil

1.รักษาบาดแผลและการติดเชื้อ

Blue Cypress Essential Oil มี แคมฟีน เป็นส่วนประกอบสำคัญ  สามารถรักษาบาดแผลทั้งภายนอกและภายใน มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ ป้องกันการติดเชื้อ  ต้านจุลชีพ ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย สามารถใช้เป็นส่วนผสม ในการทำสบู่ได้ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง ยังใช้ในการรักษาแผลสิวตุ่มหนอง และการปะทุของผิวหนัง

 

2.รักษาอาการตะคริวและกล้ามเนื้อดึง

Blue Cypress Essential Oil  มีคุณสมบัติในการต้านอาการกระสับกระส่าย ยับยั้งปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการกระตุก, ตะคริว, การดึงรั้งของกล้ามเนื้อ, บรรเทาอาการขาอยู่ไม่สุข ซึ่งเป็นอาการทางระบบประสาทที่มีอาการกระตุกที่ขาอย่างควบคุมไม่ได้ Blue Cypress Essential Oil จะช่วยลดอาการกระตุก โดยการเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตและบรรเทาอาการปวดเรื้อรัง

 

3.ช่วยกำจัดสารพิษ

Blue Cypress Essential Oil เป็นยาขับปัสสาวะ ช่วยขับเหงื่อ ช่วยให้ร่างกายขับสารพิษ เกลือและน้ำส่วนเกินได้อย่างรวดเร็ว ที่อยู่ภายในออกไป เป็นประโยชน์ต่อทุกระบบในร่างกาย ป้องกันการเกิดสิวและสภาพผิวอื่นๆ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลตามธรรมชาติ และ สมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถกำจัดสารพิษส่วนเกินออกจากร่างกาย

 

4.ส่งเสริมการแข็งตัวของเลือด

Blue Cypress Essential Oil มีฤทธิ์ช่วยหยุดการไหลเวียนของเลือดส่วนเกิน และส่งเสริมการแข็งตัวของเลือด มีคุณสมบัติในการห้ามเลือดและสมานแผล ส่งเสริมการหดตัวของผิวหนังกล้ามเนื้อรูขุมขนและเหงือก รักษาบาดแผลได้อย่างรวดเร็ว มีประโยชน์ลดการมีประจำเดือนอย่างหนัก

 

5.ภาวะทางเดินหายใจ

Blue Cypress Essential Oil ช่วยล้างความแออัด กำจัดเสมหะที่สะสมในทางเดินหายใจ ทำให้ระบบทางเดินหายใจสงบลง ทำหน้าที่เป็นสารต้านการกระสับกระส่าย  รักษาภาวะทางเดินหายใจที่รุนแรงขึ้น เช่นโรคหอบหืด และหลอดลมอักเสบ

 

6.ระงับกลิ่นกายตามธรรมชาติ

คุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย  ป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียและกลิ่นตัว คุณยังสามารถเติมน้ำมันไซเปรส 5 ถึง 10 หยดลงในน้ำยาทำความสะอาดบ้าน น้ำยาซักผ้า ได้อีกด้วย

 

7.บรรเทาความวิตกกังวล

Blue Cypress Essential Oil มีฤทธิ์ในการกดประสาท  ทำให้เกิดความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย กระตุ้นความรู้สึกให้มีความสุขและสบายใจ สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีความเครียด มีปัญหาในการนอนหลับ มีอาการบาดเจ็บหรือตกใจ สามารถใช้เครื่องกระจายกลิ่น จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการกระจายน้ำมันไซเปรส ช่วยเกี่ยวกับอาการนอนไม่หลับได้ดี

 

8.รักษาเส้นเลือดขอดและเซลลูไลท์

Blue Cypress Essential Oil คือการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทาบริเวณขาจะทำให้เลือดไหลเวียนไปที่หัวใจได้อย่างเหมาะสม ยังช่วยลดการปรากฏของเซลลูไลท์ เกิดจากการกักเก็บของเหลวขาดการไหลเวียนโครงสร้างคอลลาเจนที่อ่อนแอ และไขมันในร่างกาย