10 เหตุผลที่คุณต้องใช้น้ำมันหอมระเหย แบล็คเปปเปอร์ (Black Pepper Essential Oil)

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Black Pepper Essential Oil
Black Pepper Essential Oil (น้ำมันหอมระเหยแบล็คเปปเปอร์ , Black Pepper Essential Oil) สกัดจากเมล็ดพริกไทยดำเป็นหนึ่งในเครื่องเทศที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก จากธรรมชาติ 100% วิธีการกลั่นด้วยไอน้ำ มีกลิ่นหอมเผ็ดร้อนเป็นเอกลักษณ์ ให้รสชาติที่ดี เสริมรสชาติให้อาหารได้ คุณสมบัติเป็นสารกันเสียธรรมชาติ  ช่วยต้านอนุมูลอิสระสูง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการไหลเวียนเลือดด้านสุคนธบำบัด Black Pepper Essential Oil ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย อักเสบ  ลดคอเลสเตอรอล ขับสารพิษในร่างกาย เพิ่มการไหลเวียน ยังใช้สูดดมเพื่อบรรเทาอาการผิดปกติที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

 

10.ประโยชน์ของ Black Pepper Essential Oil

1.บรรเทาอาการปวดเมื่อย

Black Pepper Essential Oil มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ เมื่อทาครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันพริกไทยดำ มาจอแรม ลาเวนเดอร์ และน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินต์ ที่คอทุกวันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ ว่ามีความทนทานต่ออาการปวดได้ดี และอาการปวดคอดีขึ้น

 

2.ช่วยย่อยอาหาร

Black Pepper Essential Oil ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกท้องเสีย ลดแก๊ส และยังมีสารประกอบที่ชื่อว่า ไพเพอรีน ต้านอาการท้องร่วง รักษาความผิดปกติ จากอาการลำไส้แปรปรวน

 

3.ช่วยลดคอเลสเตอรอล

จากการวิจัยเกี่ยวกับคุณสมบัติการลดระดับไขมันในเลือด และไตรกลีเซอไรด์ลดลง จากงานวิจัยบางส่วนเพิ่มเติมที่ชี้ให้เห็นถึงการใช้ Black Pepper Essential Oil ด้วยการรับประทาน เพื่อลดไตรกลีเซอไรด์ที่สูงและเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลโดยรวม

 

4.มีคุณสมบัติต้านไวรัส

การใช้ยาปฏิชีวนะในระยะยาวส่งผลให้เกิดการวิวัฒนาการของเชื้อแบคทีเรีย จากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในจุลชีววิทยาประยุกต์และเทคโนโลยีชีวภาพพบว่าสารสกัดจากพริกไทยดำมีคุณสมบัติในการต่อต้านความรุนแรงของแบคทีเรียโดยไม่ส่งผลต่อการมีชีวิตของเซลล์ และทำให้การดื้อยามีลดน้อยลง

 

5.ช่วยลดความดันโลหิต

เมื่อรับประทาน Black Pepper Essential Oil เข้าไป ส่งเสริมการไหลเวียนเลือดที่ดี และลดความดันโลหิตสูงได้ ซึ่งได้มีการตีพิมพ์ในนิตยาสาร Journal of Cardiovascular Pharmacology แสดงให้เห็นว่า ไพเพอรีน เป็นส่วนประกอบที่ออกฤทธิ์ของพริกไทยดำมีฤทธิ์ลดความดันโลหิต ถ้าผสมเข้ากับน้ำมันหอมระเหยอบเชยหรือน้ำมันหอมระเหยขมิ้น สามารถช่วยเพิ่มคุณสมบัติของความร้อนขึ้นได้

 

6.ต้านมะเร็ง

สารสกัดจากพริกไทยดำเป็นส่วนประกอบในการต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ และต้านการแพร่กระจายมะเร็ง เนื่องจาก ไพเพอรีน ที่พบในพริกไทยดำมีความสามารถในการยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งในมนุษย์ได้

 

7.ช่วยลดความรู้สึกวิตกกังวลและความอยากบุหรี่

Black Pepper Essential Oil สามารถระงับอาการอยากบุหรี่ และอาการวิตกกังวลในผู้ที่กำลังอยากเลิกบุหรี่ลดลง ยังมีการวิจัยเพิ่มเติมว่า สารทดแทนบุหรี่ที่มีส่วนประกอบของพริกไทยดำ พิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ในการบำบัดเลิกบุหรี่

 

8.ช่วยขับสารพิษในร่างกาย

Black Pepper Essential Oil ช่วยในการล้างพิษ เพิ่มการดูดซึมยาสมุนไพร และยาแผนโบราณได้ดีขึ้น

 

9.ช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร

การวิจัยพบว่า Black Pepper Essential Oil เป็นสารกระตุ้นความอยากอาหาร โดยการสูดดม

 

10.สามารถใช้เป็นสารกันบูดในอาหาร

นักวิจัยพบว่า Black Pepper Essential Oil มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อจุลินทรีย์ และเชื้อรา สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ที่ทำให้อาหารเน่าเสียได้